Làm spa thẩm mỹ theo học ngành gì?

Ngành làm spa thẩm mỹ thi khối nào và nên học ở đâu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những bạn bước đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Tương tự các ngành học khác, chăm sóc sắc đẹp sẽ có nhiều hình thức đào tạo khác nhau như học nghề ngắn hạn, học hệ cao đẳng… Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng đi tìm lời đáp cho câu hỏi ngành chăm sóc sắc đẹp thi và xét tuyển khối nào, tổ hợp môn nào.

Ngành làm spa thẩm mỹ thi khối nào?

Trước đây, ngành làm spa thẩm mỹ chỉ là tên gọi của một lĩnh vực kinh tế – dịch vụ, chứ chưa hoàn toàn được xem là một ngành học được đào tạo chính quy tại trường đại học, cao đẳng nên thường được biết đến với cái tên là nghề thẩm mỹ. Hiện tại, theo tìm hiểu thì Y dược Tôn Thất Tùng là nơi duy nhất đào tạo Công nghệ Sinh học Y dược có chuyên ngành Thẩm mỹ với tổ hợp môn xét tuyển bao gồm:

• Toán – Lý – Hóa
  • Toán – Hóa – Sinh
  • Toán – Hóa – Anh
  • Toán – Sinh – Anh
Theo học ngành gì để làm spa thẩm mỹ?

Xét trong bối cảnh hiện tại, ngành làm spa thẩm mỹ được chia thành nhiều mảng nhỏ như nghề spa, nghề trang điểm, nghề nail, nghề phun xăm, nghề làm tóc… Tất cả những nghề này đều phục vụ cho mục tiêu cải thiện diện mạo và duy trì nét tươi trẻ cho con người.

Tuy nhiên, đa phần các nghề này được giảng dạy tại các trung tâm đào tạo, học viện làm spa thẩm mỹ… và đó cũng là hướng đi của phần lớn những người theo ngành chăm sóc sắc đẹp nên bạn không cần băn khoăn lắm về việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào để vào đại học.

Tiêu chí để theo ngành chăm sóc sắc đẹp thật ra cũng khá đơn giản. Đa phần các nơi giảng dạy nghề spa, nghề makeup, nghề làm móng… chỉ cần bạn đủ tuổi, không có tật ở tay chân, đã tốt nghiệp cấp 2… là đủ. Ngoài ra, lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cũng không có sự phân biệt giới tính, cả nữ và nam đều có thể theo học và thành công.

Các yếu tố cần thiết khi tham gia ngành làm spa thẩm mỹ

Muốn theo học và gắn bó với ngành làm spa thẩm mỹ, bạn trẻ cần xác định liệu bản thân có thật sự phù hợp với ngành học này hay chưa. Cụ thể là những yếu tố sau:

Đam mê làm đẹp

Như tên ngành học là “làm spa thẩm mỹ”, bạn phải xác định bản thân thật sự yêu thích công việc làm đẹp, chăm chút và cải thiện ngoại hình cho người khác. Tuy nhiên, chỉ yêu thích thôi vẫn chưa đủ, bạn cần có đủ đam mê với nó, để biết được đặc tính của nghề và đủ động lực vượt qua những khó khăn trong nghề mà bạn sẽ đối diện nếu theo học.

Ví dụ, trong nghề phun xăm, bạn có thể tốn hơn 1 tháng để chỉ tập vẽ lông mày sao cho cân xứng, hài hòa; điều này dễ gây nản chí với những bạn muốn học nhanh, ra nghề ngay. Còn trong nghề makeup, bạn sẽ thức khuya dậy sớm, đi xa để theo chân ê kíp, giờ giấc ăn uống bị xáo trộn, ảnh hưởng sức khỏe… Nếu không đủ đam mê, bạn khó lòng trụ vững với nghề.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề tác động lên các bộ phận trên cơ thể con người, trực tiếp ảnh hưởng đến diện mạo khách hàng nên không có chỗ cho sự cẩu thả, sơ suất. Mỗi thao tác của bạn khi học và làm đều phải tuân thủ đúng quy trình và quy chuẩn nhằm đem lại thành phẩm tốt nhất.

Hồ sơ đăng ký ngành làm spa thẩm mỹ gồm: