Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật được trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh đào tạo hàng năm, với số lượng sinh viên được đào tạo ra trường ngày càng tăng, chất lượng đào tạo ngày càng được đảm bảo.

Tầm quan trọng của Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

Sự ra đời của Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật được xem là bước tiến vĩ đại trong ngành y – giúp nâng cao chất lượng và sự chính xác trong công tác khám chữa bệnh. Mục đích của việc xét nghiệm là dự đoán nguy cơ mắc bệnh hoặc theo dõi được tình trạng bệnh để bác sĩ điều trị biết chính xác cấp độ bệnh cho người bệnh và bệnh nhân có ý thức phòng bệnh tốt hơn.

Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

Có thể nói, Xét nghiệm y học là cánh tay đắc lực cho bác y bác sĩ hiện nay trong công cuộc khám chữa bệnh hiệu quả hơn. Đặc biệt, trong tình hình khoa học phát triển như hiện nay, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tăng cao cùng với sự xuất hiện của nhiều loại bệnh nguy hiểm (Covid -19, Ebola, SARS,…) xuất hiện thì Xét nghiệm y học là điều không thể thiếu trong khâu nghiên cứu và tìm ra phương án chữa các bệnh này.

Mục tiêu đào tạo khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

Sau khóa Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật, sinh viên có khả năng:

-Trình bày được kiến thức cơ bản về vai trò của từng chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh trùng trong chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị; nguyên lý của một số kỹ thuật xét nghiệm cơ bản; các đặc trưng của quy trình thao tác chuẩn trong quản lý chất lượng xét nghiệm; các tiêu chuẩn thực hành an toàn phòng xét nghiệm;

-Thực hiện được các thao tác cơ bản trong một số quy trình kỹ thuật xét nghiệm quan trọng; vận dụng được kiến thức chuyên ngành xét nghiệm vào lâm sàng và các lĩnh vực liên quan;

-Nhận thức được tầm quan trọng của kỹ thuật xét nghiệm y học trong chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh; tầm quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm và an toàn phòng xét nghiệm.

Đối tượng đăng ký Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

– Cán bộ y tế, người hành nghề đang hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực xét nghiệm tại các cơ sở y tế;

– Cử nhân Hóa học, Sinh học, Dược sĩ đại học.

Bằng cấp sau Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

-Sau khi hoàn thành Khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật được nhà trường cấp bằng trung cấp chính quy.

– Học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục khi tham dự đủ tổng thời lượng yêu cầu của khóa học và có điểm kết quả đạt yêu cầu theo quy định.

Hồ sơ đăng ký khóa kỹ thuật xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật gồm: