Học y sĩ đa khoa cao đẳng mất bao lâu?

Học y sĩ đa khoa cao đẳng là ngành học không chỉ có điều kiện tuyển sinh đơn giản, thời gian đào tạo ngắn hạn mà còn mở ra cho người học nhiều cơ hội việc làm ổn định so với các ngành học khác trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Điều kiện đăng ký học y sĩ đa khoa cao đẳng?

Học y sĩ đa khoa cao đẳng mất bao lâu?

Áp dụng theo quy chế tuyển sinh của Bộ, nhằm để đảm bảo chất lượng đầu vào Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo điều kiện đối với các thí sinh đăng ký học y sĩ đa khoa cao đẳng bằng hình thức xét tuyển như sau:

• Thí sinh là công dân Việt Nam, có sơ yếu lí lịch rõ ràng.
  • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp từ hệ THPT trở lên.
  • Thí sinh có sức khoẻ tốt, ổn định để đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.
  • Thí sinh phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Nhà trường áp dụng điều kiện tuyển sinh này trên toàn nước; không phân biệt: vùng miền, dân tộc, giới tính, năm tốt nghiệp,… Chỉ cần thí sinh có nguyện vọng học tại Trường và đáp ứng được các điều kiện nói trên hoàn toàn có đủ cơ hội để trở thành tân sinh viên Y dược Tôn Thất Tùng hiện nay.

Tốt nghiệp học y sĩ đa khoa cao đẳng trong bao lâu?

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh đơn giản, thời gian đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng tại Y dược Tôn Thất Tùng được rút ngắn đáng kể, sinh viên sẽ được đào tạo chỉ khoảng từ 1 – 2 năm phụ thuộc vào trình độ học vấn hiện tại mà sinh viên đang sở hữu. Cụ thể:

• Đào tạo học y sĩ đa khoa cao đẳng chính quy: Hệ đào tạo dành cho các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông. Thời gian đào tạo 03 năm.
  • Đào tạo hệ Văn bằng 2 học y sĩ đa khoa cao đẳng: Hệ đào tạo dành cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc trong hệ thống Giáo dục Việt Nam. Thời gian đào tạo 20 tháng – 25 tháng.

Như vậy, các thí sinh hiện tại đang có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được đào tạo trong 03 năm. Ngoài ra, dù thí sinh học theo hệ đào tạo chính quy hay Văn bằng 2 thì đều được Nhà trường đào tạo vào ngoài giờ hành chính, được cấp bằng Trung cấp chính quy theo quy định hiện hành của Bộ.

Bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng trên toàn quốc, sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề, liên thông Bác sĩ đa khoa hoặc xin làm việc tại bất kỳ các cơ sở y tế trên cả nước.

Hồ sơ đăng ký học y sĩ đa khoa cao đẳng gồm: