Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Cần Điều Kiện Gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… đang rất được ưa chuộng bởi tính an toàn và mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Sự phát triển ngành y học cổ truyền hiện nay

Trong nhiều năm trở lại đây, tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng không tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành mình học hoặc tệ hơn nữa là thất nghiệp đã khiến không ít bạn trẻ cảm thấy lo lắng cho tương lai của chính mình.

Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Cần Điều Kiện Gì?

Đặc biệt các thí sinh còn chưa định hình được công việc, ngành học của mình sau này sẽ làm gì, cơ hội thế nào thì việc lựa chọn theo học thêm một tấm bằng Trung cấp Y Dược TPHCM nữa có lẽ là hướng đi đúng đắn của khá nhiều các bạn thí sinh.

Y học cổ truyền từ lâu đã là một ngành học thu hút được sự quan tâm của cả xã hội. Trong những năm trở lại đây, Y học cổ truyền đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên con đường khôi phục lại vị thế vốn có của mình.

Với các phương pháp điều trị đơn giản, dùng thuốc hay không sử dụng thuốc cũng đều mang đến hiệu quả và an toàn ngoài sức mong đợi đối với người bệnh đã làm cho không ít người bệnh tìm đến phương pháp Y học cổ truyền để điều trị các căn bệnh của mình.

Nắm bắt được thực tiễn cuộc sống, nhiều sinh viên chưa tìm được việc làm sau khi ra trường đã chuyển sang học Văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền TPHCM để mở ra cho mình một hướng đi, một tương lai tươi sáng hơn.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Là địa chỉ đào tạo lương Y chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền uy tín bậc nhất hiện nay tại Thành Phố Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh phía nam, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền đối với tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học, điều kiện cụ thể như sau:

 • Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở nên thuộc các ngành học trong hệ thống giáo dục Việt Nam
 • Thí sinh đảm bảo lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

Học Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Cần Điều Kiện Gì?

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng hết sức đơn giản với các thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên, muốn theo học để trở thành những Lương Y chữa bệnh cứu người.

Tham khảo thêm: Học Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền năm 2021

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền với thời gian đào tạo là 1 năm, áp dụng với mọi thí sinh đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở nên không phân biệt các khối ngành đào tạo. Khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7&CN hoặc các tối 2-3-4-5-6.

Sau khi hoàn thành khoá học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên sẽ được Trường Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền:

Một bộ hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền 2021 đầy đủ bao gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp THPT.
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 •  Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thời gian học: 12 tháng nếu đã tốt nghiệp trung cấp ngành sức khỏe; 18 tháng nếu tốt nghiệp trung cấp các ngành ngoài sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 y sĩ 2021 trong hoặc ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ 2021 : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân: 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ