Học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh có khó không?

Học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh là ngành ứng dụng và phát huy những kết quả khoa học kỹ thuật vào  y học góp phần quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị bênh, qua đó cung cấp cho bác sỹ có những hình ảnh chính xác về đường đi nước bước của bệnh và có hướng điều trị đúng đắn nhất.

Học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh ra làm gì?

Sau khi ra trường, sinh viên ngành văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh sẽ đảm nhận các vị trí kỹ thuật viên hình ảnh y học tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trung ương cho đến địa phương. Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội làm việc ở các trung tâm hoặc viện nghiên cứu chuyên môn.

Học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh có khó không?

Công việc của văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh khá nhẹ nhàng so với bác sĩ hay y tá, nhưng các nhiệm vụ này vẫn có vai trò rất quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh:

• Thực hiện chụp chiếu hình ảnh cơ thể con người
  • Kết luận tình trạng bệnh nếu có thông qua hình ảnh
  • Lưu trữ các số liệu và thông tin cần thiết
  • Báo cáo kết luận với bác sĩ và các phòng ban khác.

Ngành văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh có dễ xin việc không?

Hiện nay, nước ta đang thiếu trầm trọng nhân lực ngành y tế, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học. Không chỉ ở các bệnh viện lớn, mà các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân đều gặp trở ngại trong vấn đề tuyển dụng kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Mọi người đổ xô đi học y, dược điều dưỡng mà gần như bỏ quên mảng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Do vậy, đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh giỏi vẫn luôn được nhà tuyển dụng săn đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các bạn sinh viên theo học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh ở các trường đại học chính quy sẽ có rất dễ xin việc với mức lương ổn định bởi:

• Ngành kỹ thuật hình ảnh y học đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ hiện nay khi nó ứng dụng công nghệ hiện đại đang thể hiện ưu thế trong hệ thống y khoa với quy trình nhanh gọn cùng kết quả chính xác trong việc xác định tình trạng bệnh nhân cũng như đưa ra quyết định y khoa phù hợp.
  • Vì vậy, đây là ngành học có tương lai nghề nghiệp rộng mở với cơ hội việc làm lớn cho những bạn sinh viên theo đuổi con đường này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực của ngành đang ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các bệnh viện, trung tâm y tế địa phương.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 kỹ thuật viên hình ảnh gồm: