Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không?

Với nền Y học đang ngày càng phát triển như hiện nay, có rất nhiều cơ hội về cả việc làm và tiềm năng tương lai đang chờ đón các bạn sinh viên học ngành xét nghiệm y học. Hãy cùng trường Y dược Tôn Thất Tùng đi tìm những cơ hội “vàng” với ngành nghề này nhé!

Lý do nên học ngành xét nghiệm y học

Học ngành xét nghiệm y học có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm học ngành xét nghiệm y học rộng mở.

Dưới đây là một số vị trí mà các bạn học ngành xét nghiệm y học có thể đảm nhiệm:

• Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám từ Trung ương đến địa phương.
  • Quản lý phòng xét nghiệm hoặc làm công tác nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu.
  • Giảng viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp.
  • Tự mở cơ sở kinh doanh các thiết bị xét nghiệm y tế.

Thu nhập học ngành xét nghiệm y học hấp dẫn

Những Kỹ thuật viên xét nghiệm mới ra trường, mức lương cơ bản sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng và con số này sẽ tăng lên trên 10 triệu đồng/năm đối với những ai có nhiều năm kinh nghiệm. Một mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo học ngành nghề này.

Học ngành xét nghiệm y học ít cạnh tranh

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học khá đặc thù về công việc lại có nhiều cơ sở y tế, bệnh viện xuất hiện nên khả năng cạnh tranh vô cùng thấp. Do đó, các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ không lo thiếu việc làm. Đặc biệt, nếu theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, các bạn còn được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm mà không cần “nhọc công” đi tìm việc trên các trang tuyển dụng.

Công việc nhẹ nhàng

Mặc dù là công việc chịu nhiều áp lực và đòi hỏi tính chính xác cao nhưng Kỹ thuật viên xét nghiệm hay các vị trí tương đương sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với Bác sĩ, Điều dưỡng hay các vị trí khác trong ngành Y. Đây cũng là ngành nghề ít phải tiếp xúc với người bệnh nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này.

Cơ hội “vàng” học ngành xét nghiệm y học

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, các bạn sinh viên ngành nghề này còn có một cơ hội “vàng” có thể phát triển bản thân tốt hơn trong một môi trường làm việc năng động. Đó là con đường du học!

Du học ngành xét nghiệm y học sẽ đòi hỏi nhiều vấn đề và yêu cầu bạn phải có kiến thức về chuyên môn cũng như thực hiện kỹ năng thuần thục. Bù lại, những gì bạn nhận được sẽ rất xứng đáng.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học gồm: