Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa có dễ xin việc không

Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa sở hữu chương trình đào tạo chất lượng không kém gì so với các bậc Đại học và Cao đẳng. Cùng với đó, mức học phí thấp và thời gian học ngắn hơn nhiều so với hai hệ trên. Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa có dễ xin việc không

Thông tin học ngành trung cấp y sĩ đa khoa có dễ xin việc không

Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Y sĩ là cán bộ Y tế quan trọng hệ thống ngành y với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện một cách tích cực.

Chương trình đào tạo học ngành trung cấp y sĩ đa khoa bị cho người học kiến thức và kỹ năng để hành nghề y chuyên nghiệp như phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh tật thông thường của cơ thể con người.

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng giảng dạy cho sinh viên Y khoa bao gồm các nội dung về khoa học y khoa cơ bản, kiểm tra và chẩn đoán, các giao tiếp của bệnh nhân, luật và đạo đức y học, các tiêu chuẩn nghề nghiệp, các kiến thức cơ bản về nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, truyền nhiễm, phụ khoa, thần kinh, khoa mắt, x-quang, bệnh lý lâm sàng, gây mê và hồi sức…

Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa có dễ xin việc không

Cơ hội nghề nghiệp học ngành trung cấp y sĩ đa khoa

Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa đào tạo nghiêp vụ chuyên khoa bài bản, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật, Y đức.

Sinh viên học ngành trung cấp y sĩ đa khoa được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Học ngành trung cấp y sĩ đa khoa về kiến thức và kỹ năng đầy đủ bằng cách lồng ghép vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy đầu ngành và thành công trong nghề Y.

Quy trình đào tạo nghề y rất khắt khe, vất vả nhưng trong quá trình đào tạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với các chính sách học bổng khuyến học, hỗ trợ học phí cho đối tượng chính sách xã hội để các em yên tâm học tập, khi ra trường với kỹ năng đạt chuẩn về nghề y, thỏa mãn được những điều kiện cần và đủ của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng và vững bước trong hành trình lập nghiệp.

Hồ sơ đăng ký học ngành trung cấp y sĩ đa khoa gồm: