Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu ra trường?

Trở thành một Y sĩ đa khoa luôn luôn là mơ ước của nhiều người theo đuổi nghề y. Ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa học mấy năm, thời gian học y sĩ đa khoa mất bao lâu phụ thuộc vào bằng cấp hiện có của thí sinh. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông tin cho bạn đầy đủ nhất.

Tìm hiểu học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu thì ra trường?

Trong ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa, có nhiều chuyên ngành khác nhau như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Y học cổ truyền, với thời gian đào tạo từ 3 đến 6 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể. Tùy vào hệ đăng ký xét tuyển của sinh viên

Hiện nay, thời gian đào tạo học cao đẳng y sĩ đa khoa chính quy tại các trường Y dược đã được rút ngắn xuống chỉ còn 3 năm. Ngay cả các chuyên ngành như Y đa khoa và Y học cổ truyền cũng chỉ mất 3 năm.

Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu ra trường?
Học cao đẳng y sĩ đa khoa bao lâu ra trường?

Sau khi hoàn thành 3 năm đào tạo học cao đẳng y sĩ đa khoa tại các trường Y dược, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng y sĩ. Nếu sinh viên muốn tiếp tục học thêm, họ có hai hướng đi: hệ hành nghề khám chữa bệnh do Bộ Y tế quản lý và hệ nghiên cứu do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực thuộc quản lý.

Đối với những người không muốn tiếp tục học, họ có thể tham gia trực tiếp vào thị trường lao động. Nếu họ lựa chọn hệ hành nghề khám chữa bệnh, họ sẽ phải học thêm 2 năm để đạt bằng Bác sĩ Y đa khoa.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ sẽ phải trải qua 1 năm thực hành tại các bệnh viện và sau đó tham gia một kỳ thi cấp quốc gia để nhận chứng chỉ hành nghề phạm vi đa khoa. Chỉ những người đạt được chứng chỉ này mới được phép hành nghề.

Chương trình đào tạo học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm những gì?

Chuyên ngành học cao đẳng y sĩ đa khoa hướng tới mục tiêu đào tạo ra các Y sĩ với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể chẩn đoán, điều trị một loạt các bệnh lý thông thường. Trong đó bao gồm các môn chủ đạo như:

Khối kiến thức giáo dục đại cương: Giáo dục chính trị, Pháp luật, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

Khối kiến thức cơ sở: Sinh học, Hoá học, Vật Lý, Toán học và các môn liên quan đến Y học như Sinh học phân tử, Di truyền học, Sinh lý học, Giải phẫu học, Hoá sinh học, Vi sinh học, Dược học và Bệnh học.

Khối kiến thức chuyên ngành: các môn học liên quan Nội khoa, Ngoại khoa, Phụ sản, Nhi khoa, Tâm thần, Da liễu, Mắt, Tai-Mũi-Họng, Y học hồi sức cấp cứu, Y tế công cộng và những môn khác…

Từ đó, sinh viên sẽ nắm được các kiến thức liên quan để có thể chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý thông thường. Ngoài ra sinh viên cũng được học các kỹ năng mềm cần thiết, đạo đức và pháp luật y học…

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ