Chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa như thế nào?

Chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa vừa mới được ban hành nhưng đang thu hút sự quan tâm vô cùng lớn vì đáp ứng được kỳ vọng của rất nhiều người mong muốn có chương trình đào tạo Y Sĩ Đa Khoa ở Bậc Cao Đẳng.

Chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa như thế nào?

Đào tạo người học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực thực hành nghề khám chữa bệnh ở trình độ cao đẳng, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đào tạo Y sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh tương đương bậc 2 khung năng lực châu Âu, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.
Chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa như thế nào?

Chuẩn đầu ra ngành học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa

Chuẩn đầu ra của khung chương trình học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa cũng vô cùng khắc khe vì đây sẽ là người đưa ra những quyết định liên quan đến sức khỏe của con người. Cụ thể người tốt nghiệp cao đẳng y sĩ đa khoa phải đáp ứng được chuẩn đầu ra như sau:
  • Vận dụng được các kiến thức tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật trong chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.
  • Hợp tác với các thành viên trong nhóm, sử dụng được các kỹ năng giao tiếp, các phương tiện truyền thông phù hợp để thiết lập mối quan hệ, giao tiếp có hiệu quả, cung cấp các thông tin về sức khỏe; giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế, người bệnh, gia đình và cộng đồng.
  • Tham gia quản lý công tác điều trị chăm sóc người bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, môi trường chăm sóc, thiết bị y tế và các nguồn lực khác ở tuyến Y tế cơ sở để điều trị, chăm sóc người bệnh an toàn, chất lượng, hiệu quả và hài lòng.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng, áp dụng cải tiến chất lượng trong điều trị, chăm sóc người bệnh.
  • Thể hiện được tính tích cực học tập, cập nhật thông tin nhằm duy trì và phát triển chuyên môn cho bản thân và đồng nghiệp trên cơ sở có tư duy phản biện/phê phán.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng ngành y sĩ đa khoa  gồm: