Điều kiện mở tiệm kính thuốc kinh doanh như thế nào?

Bạn đang ấp ủ dự định mở tiệm kính thuốc kinh doanh? Hay kính thuốc để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng? Tham khảo một số kinh nghiệm mở tiệm kính thuốc kinh doanh dưới đây.

Mở tiệm kính thuốc kinh doanh có lãi không?

Kính mắt là một vật dụng tưởng như là nhỏ nhưng lại có võ, gần như ai cũng cần dùng trong đời sống thường ngày. Kính mắt không chỉ hỗ trợ các tật về mắt mà còn có thể vừa giúp bạn tăng tính thời trang, vừa chống bụi chống nắng…

Mở tiệm kính thuốc kinh doanh là một ngành kinh doanh “hợp pháp” béo bở tại Việt Nam. Vì kính là vật dụng hàng ngày và thiết yếu. Tất nhiên, hầu hết những người đến mua kính đều có tật về mắt, gọng kính quá nhỏ nên khó phân biệt thật, giả.

mở tiệm kính thuốc kinh doanh

Ngoài ra, nếu bạn mua những đôi giày hàng hiệu thì chúng đều có số seri dễ dàng kiểm tra trên mạng, nhưng kính thì không có. Mở cửa hàng kính phải đảm bảo chất lượng tốt, trở thành địa chỉ tin cậy. Điều này sẽ đảm bảo nguồn khách hàng lâu dài và lợi nhuận cao.

Chi phí mở tiệm kính thuốc kinh doanh là bao nhiêu?

Dù kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải có một số tiền vốn đầu tư ban đầu. Tùy theo việc bạn muốn kinh doanh kính thuốc có quy mô lớn hay nhỏ mà số tiền vốn cũng khác nhau.

Chi phí mở tiệm kính thuốc kinh doanh tối thiểu phải có là từ 200 triệu đến 300 triệu đồng. Số tiền này dùng để chi trả cho những khoản cơ bản khi muốn mở cửa hàng kính thuốc như:

• Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng
  • Chi phí mua sắm các thiết bị máy móc
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí lắp đặt đồ trang trí như kệ, tủ, gương
  • Chi phí nhập hàng mắt kính…

Bên cạnh tiền vốn để thuê mặt bằng, nhập hàng, thì các cửa hàng sẽ dành ra một khoản chi phí để mua các phần mềm bán hàng hỗ trợ quản lý. Phần mềm quản lý kính mắt sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý doanh thu, hàng tồn kho, thống kê số liệu kinh doanh định kỳ. Nhờ việc đầu tư đúng hướng ngay từ đầu, rất nhiều cửa hàng thành công.

Lưu ý, nhất định phải giữ lại một số vốn dự phòng trong những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Tốt nhất, bạn nên lập một bảng kế hoạch các mục cần chi tiêu thật rõ ràng theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp.

Mở tiệm kính thuốc kinh doanh cần điều kiện gì

Cơ sở vật chất cần thiết để mở tiệm kính thuốc kinh doanh:

• Cần có địa điểm để mở cửa hàng kính mắt cố định, tách biệt khỏi nơi sinh hoạt gia đình.
  • Diện tích tối thiểu cần để kinh doanh kính mắt là 15m2 đến 20m2.
  • Đảm bảo không gian được vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ hệ thống điện, nước… và các điều kiện để chăm sóc người bệnh.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phù hợp với phạm vi chuyên môn mà cơ sở của bạn đã đăng ký với chính quyền.

Chứng chỉ hành nghề bắt buộc khi muốn mở tiệm kính thuốc kinh doanh:

Người hành nghề bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa mắt. Và được phân công công việc phù hợp với phạm vi chuyên môn trên chứng chỉ hành nghề đó.

Người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn kỹ thuật khi mở cửa hàng kính thuốc cần đáp ứng những tiêu chí sau:

• Có trình độ từ trung cấp ngành y trở lên và được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên về khoa mắt.
  • Có kinh nghiệm hành nghề chuyên về khoa mắt tại các cơ sở khám chữa bệnh ít nhất là 36 tháng.
  • Bắt buộc phải là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở kinh doanh kính thuốc.

Hồ sơ đăng ký khóa học y dược gồm: