Tuyển sinh Trung cấp dược năm 2024 tại TP HCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh trung cấp Dược năm 2022. Với nhiều sự thay đổi mới trong công tác tuyển sinh. Cũng như trong công tác giảng dạy, đào tạo. Thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh, phụ huynh trong những năm gần đây.

Dược sĩ phải vững chuyên môn về dược

Bất kỳ ngành nào trong xã hội cũng đòi hỏi phải có chuyên môn cao. Tất nhiên ngành Dược cũng không ngoại lệ khi đây là chuyên ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Tuyển sinh Trung cấp dược năm 2022
Tuyển sinh Trung cấp dược tại TP HCM.

Chính vì thế, muốn trở thành một dược sĩ giỏi, bạn cần phải nắm thật chắc kiến thức về chuyên môn như công dụng của các loại thuốc. Cách bào chế và bảo quản thuốc, cách kết hợp thuốc điều trị, tương tác qua lại giữa các loại thuốc. Và thể trạng của bệnh nhân từ đó đưa ra đơn thuốc hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Xem thêm: Đào tạo liên thông cao đẳng hộ sinh học thứ 7, chủ nhật

Dược sĩ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận

Các loại thuốc mới không ngừng được phát minh và ra đời. Cùng nhiều công dụng mới phức tạp hơn trước cũng như nhiều sự thay đổi và tiến bộ không ngừng của y học. Các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục như xuất hiện của các loại bệnh mới như dịch Covid-19 gần đây. Vì thế, những dược sĩ cần kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành.

Bên cạnh đó, để trở thành một dược sĩ giỏi bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh. Để kê đơn thuốc một cách chính xác nhất. Ý thức kỉ luật cao sẽ giúp bạn hạn chế các sai sót trong nghề. Bởi công việc của dược sĩ có liên quan trực tiếp tới tính mạng con người. Vội vàng bất cẩn có thể sẽ gây ra những sai lầm không thể cứu chữa.

Có thể bạn quan tâm: Đào Tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng Ở Đâu Tốt Tại TP.HCM

Yêu cầu về kỹ năng giao tiếp và tư vấn tốt

Với đặc thù luôn làm việc trực tiếp với bệnh nhân. Một dược sĩ chuyên nghiệp ngoài vững chuyên môn còn phải hiểu rõ về bệnh nhân. Và tạo được sự hợp tác của họ trong quá trình điều trị. Các kỹ năng tư vấn cơ bản một dược sĩ cần có để được bệnh nhân tin tưởng và yêu quý:

• Kỹ năng thu thập thông tin.
  • Kỹ năng đánh giá thông tin.
  • Kỹ năng truyền đạt thông tin.
  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục bệnh nhân.

Bệnh nhân là những người gián tiếp. Hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho dược sĩ. Vì vậy mỗi dược sĩ cần cần học cách đặt bản thân vào vị trí người bệnh. Để hiểu hơn về tâm lý từ đó có thể đưa ra các biện pháp tư vấn hiệu quả.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược

• – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược theo mẫu của trường
  • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân