Tuyển sinh học trung cấp Dược năm 2023 tại Hà Nội

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay. Khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển. Không chỉ giới hạn trong nước, mà các nhà đầu tư còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới. Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh ngành dược hệ trung cấp năm 2023 chất lượng cao tại Hà Nội.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược bao lâu

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó. Bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Tuyển sinh học trung cấp Dược năm 2022
Tuyển sinh trung cấp Dược năm 2023 tại Hà Nội

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường. Cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

+Hình thức tuyển sinh trung cấp dược hệ chính quy năm 2023

Trung cấp Dược Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.

+Khu vực tuyển sinh:

Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

+Điều kiện học trung cấp dược hệ chính quy:

Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

+Thời gian đào tạo trung cấp dược hệ chính quy:

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược TP.HCM tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cụ thể như sau:

+ Với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 36 tháng.

+Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược khi nhập học.

+ Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.

+Chương trình đào tạo là 24 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

+Chương trình đào tạo 12 tháng được áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên. Các chuyên ngành sức khỏe như:Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.

Mục tiêu đào tạo của trường

Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung Cấp có kiến thức. kỹ năng thực hành, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp. Ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh. Có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn. Có năng lực làm việc và trung thành với lý tưởng cách mạng Việt Nam.

Học sinh Trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược sĩ Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở các Công ty Dược, Nhà thuốc, Khoa Dược – Xét nghiệm của Bệnh viện. Khoa Dược của Trung tâm Y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị  chuyên ngành Dược. Y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc ngành Dược.

Học trung cấp Dược có mở được hiệu thuốc?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù học trung cấp vẫn có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ).

Tuy thế, luật cũng quy định, để có thể ra kinh doanh thì các dược sĩ nói chung cần có Giấy phép hành nghề dược. Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin  ra thuốc hơn khi có kinh nghiệm vững chắn. Do vậy, đừng tiếc nuối một hay hai năm học việc tại các nhà thuốc hoặc hệ thống kinh doanh dược phẩm lớn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược năm 2023:

 • – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược năm 2021 theo mẫu của trường
 • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng:

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

 Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ