Chương trình học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng tại TPHCM

Chương trình học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là một chương trình đào tạo mới được cấp phép đào tạo, và là bậc học Y sĩ cao nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể chuyên ngành này với những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật trong bài viết này nhé!

Vì sao nên học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng?

Nếu bạn có niềm đam mê với công việc thăm khám, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân mà chưa có đủ điều kiện để học bác sĩ thì học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là một lựa chọn phù hợp.

Với lựa chọn này, trước hết, bạn có thể đi làm sớm chỉ sau 3 năm học. Ngoài ra, khi có đủ điều kiện về thời gian và tài chính, các bạn hoàn có thể thi tuyển vào học chương trình bác sĩ đa khoa tại tất cả các trường đại học Y lớn trên toàn quốc.

Chương trình học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng

Sinh viên được đào tạo gì với ngành học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng?

Chuyên ngành học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng đào tạo các Y sĩ với kiến thức và kỹ năng để chẩn đoán, điều trị một loạt các bệnh lý thông thường. Trong đó, bao gồm một số bộ môn chủ đạo:

• Khoa học cơ bản: Bao gồm sinh học, hóa học, vật lý, toán học và các môn học liên quan đến y học như sinh học phân tử, di truyền học, sinh lý học, giải phẫu học, hóa sinh học, vi sinh học, dược học, và bệnh học.
  • Kỹ năng lâm sàng: Các kỹ năng này bao gồm khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, và quản lý bệnh nhân. Bác sĩ cũng được đào tạo về cách thực hiện các thủ thuật cơ bản và cấp cứu.
  • Khoa học lâm sàng: Bao gồm các môn học như nội khoa, ngoại khoa, phụ sản, nhi khoa, tâm thần, da liễu, mắt, tai mũi họng, y học hồi sức cấp cứu, y tế công cộng, và các chuyên ngành khác.
  • Kỹ năng mềm: Bao gồm kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, và làm việc nhóm.
  • Đạo đức và pháp luật y học: Các Y sĩ cần hiểu rõ về các nguyên tắc đạo đức và luật pháp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ y tế, bao gồm bảo mật thông tin bệnh nhân, quyền của bệnh nhân, và nguyên tắc tôn trọng cuộc sống cá nhân của người bệnh.
  • Nghiên cứu: Người Y sĩ cũng có thể được đào tạo về cách thực hiện nghiên cứu, bao gồm cách thiết kế nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, và viết báo cáo khoa học.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân học y sĩ đa khoa hệ cao đẳng có thể ra đi làm ngay tại các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám,… hoặc học liên thông lên đại học.

Hồ sơ đăng ký học ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng gồm: