Học phí chứng chỉ phục hồi chức năng bao nhiêu [2024]

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng có tiềm năng, trường Y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh các khóa mới với học phí chứng chỉ phục hồi chức năng rất hấp dẫn thu hút các bạn trẻ.

Học phí chứng chỉ phục hồi chức năng bao nhiêu

Hiện nay chương trình học của khóa chứng chỉ phục hồi chức năng kéo dài 6 tháng,  học phí chứng chỉ phục hồi chức năng tại y dược Tôn Thất Tùng được tính ở mức 12.000.000 đồng/ khóa.

Đã có rất nhiều bạn thí sinh liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh tham khảo về mức học phí và thủ tục xin đảng ký các khóa học cấp chứng chỉ phục hồi chức năng.

Nhà trường có lịch học rất linh hoạt nhằm tạo điều kiện có học viên sắp xếp công việc được dễ dàng hơn. Thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc thứ 7, chủ nhật tại các bệnh viện lớn TPHCM.

Học phí chứng chỉ phục hồi chức năng bao nhiêu
Học phí chứng chỉ phục hồi chức năng bao nhiêu

Chứng chỉ phục hồi chức năng là gì?

Học viên muốn tham gia chương trình cấp chứng chỉ vật lý trị liệu- phục hồi chức năng trước hết phải biết chứng chỉ này là gì.

Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu là văn bằng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hiệp hội nghề nghiệp cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề phục hồi chức năng.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đào tạo những kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nhằm giúp người bệnh lấy lại chức năng đã bị suy giảm hoặc mất đi cho người tàn tật để họ có thể đối phó tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình.

Đối tượng nào cần có chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng?

Theo Luật khám chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành, kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần phải có bằng chuyên môn, chứng chỉ phục hồi chức năng mới đủ điều kiện hành nghề, tham gia hoạt động khám chữa bệnh trong ngành phục hồi chức năm. Bạn nên tham gia khóa học Phục hồi chức năng nếu thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Có nhu cầu kinh doanh, mở dịch vụ massage, phục hồi chức năng, xoa bóp bấm huyệt cần chứng chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh.
 • Có nhu cầu hoạt động trong ngành này, xin việc vào các phòng khám đông y.
 • Muốn công tác tại khoa đông y nhưng chưa có chứng chỉ, bằng cấp về y học cổ truyền.
 • Muốn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề để chăm sóc, chữa bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ phục hồi chức năng

Sau khi học Kỹ thuật phục hồi chức năng, học viên có thể thực hiện một số công việc sau:

 • Xem xét hồ sơ bệnh án hoặc lấy thông tin bệnh nhân từ bác sĩ, sau đó quan sát các hoạt động của họ (đứng, đi, v.v.) để chẩn đoán khả năng hồi phục. Từ đó có kế hoạch điều trị và tiên lượng thời gian hồi phục của bệnh nhân.
 • Áp dụng các kỹ thuật chữa bệnh như châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu… phù hợp với từng đối tượng và đảm bảo an toàn khi thực hiện thủ thuật.
 • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập kéo dài và sử dụng thiết bị để giảm đau hoặc tăng khả năng vận động. Ngoài việc giúp họ sử dụng các thiết bị hỗ trợ như nạng, xe lăn, chân tay giả và điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và đau đớn.
 • Xem xét và theo dõi định kỳ tiến triển của bệnh nhân theo thời gian. Đánh giá việc điều trị của bạn và có thể thay đổi kế hoạch chăm sóc hoặc thử các phương pháp điều trị khác nếu cần.
 • Tác động đến tinh thần người bệnh bằng cách trấn an, động viên để tiến hành hiệu quả quá trình điều trị. Hướng dẫn người thân cách điều dưỡng đúng cách để bệnh nhân nhanh hồi phục.

Sau khi hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, người học có nhiều vị trí để lựa chọn làm việc. Các vị trí cần chứng chỉ này có thể kể đến là:

 • Bác sĩ phục hồi chức năng tại hệ thống tất cả các bệnh viện
 • Nhân viên nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi
 • Cán bộ quản lý trong hệ thống Bộ Y tế
 • Thành viên các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ và phát triển cộng đồng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Chứng chỉ phục hồi chức năng:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Chứng chỉ phục hồi chức năng theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ