Chi phí ngành xét nghiệm y học trung cấp có cao không?

Ngoài các yếu tố về chương trình đào tạo, hình thức tuyển sinh, thì thí sinh khi quyết định học ngành xét nghiệm y học trung cấp còn quan tâm đến mức học phí. Bởi đây là một phần lớn trong Chi phí ngành xét nghiệm y học trung cấp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về Chi phí ngành xét nghiệm y học trung cấp thay đổi như thế nào?.

Học phí ngành xét nghiệm y học trung cấp năm 2024 bao nhiêu?

So với các ngành khác, ngành Y Dược vẫn giữ được “phong độ”, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người là mãi mãi, thậm chí ngày càng có xu hướng tăng cao. Mặt khác, cuộc cách mạng công nghệ 5.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới và tác động không nhỏ đến ngành Dược vừa tạo ra cơ hội vừa là thách thức để tồn tại và phát triển.

Trước sự bùng nổi cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM – Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã thu hút lượng lớn thí sinh nộp hồ sơ tham gia xét tuyển ngành xét nghiệm y học trung cấp năm 2024 tại TPHCM.

Thông thường các xét nghiệm sẽ được thực hiện thông qua hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại để cho ra kết quả chuẩn xác. Vì vậy sinh viên theo học ngành học này sẽ được đào tạo rất kỹ về kiến thức vi tế bào và cách xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bằng máy móc tiên tiến.

Chi phí ngành xét nghiệm y học trung cấp có cao không?

Khi theo học ngành ngành xét nghiệm y học trung cấp tại TPHCM, bạn cần phải đóng góp khoản học phí nhất định. Vậy bạn đã biết học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm y học hiện đang dao động ra sao? Mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể trang trải học phí suốt quá trình theo học ngành xét nghiệm

Thí sinh theo học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ có mức học phí ngành xét nghiệm y học trung cấp phù hợp đặc biệt năm học này nhà trường vẫn giữ nguyên không tăng và giảm như các trường trong khu vực. Theo đó với chuyên ngành xét nghiệm y học trung cấp nhà trường sẽ thu theo tháng: 6.500.000/kỳ

Một kỳ học sẽ bao gồm 5 tháng. Với hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh sẽ phải đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em. Bởi các em và gia đình sẽ không phải lo lắng nhiều về điều kiện kinh tế.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, việc đóng học phí theo hình thức tích lũy tín chỉ có nhiều điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và được xếp trong danh sách các trường có mức học phí thấp nhất. Điều này tạo điều kiện không nhỏ đối với những thí sinh có mong muốn học ngành xét nghiệm y học trung cấp nhưng không đủ điều kiện để học các trường Đại học hay các trường đào tạo ngoài công lập khác.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng, nhà trường thông báo mức học phí được áp dụng đối với các chuyên ngành: Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh,Điều dưỡng.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm y học trung cấp gồm: