Học liên thông cao đẳng hộ sinh – con đường mở rộng tương lai năm 2022.

Để cải thiện bằng cấp của các sinh viên trình độ trung cấp, việc liên thông cao đẳng hộ sinh 2022 là điều không thể thiếu. Đây là chìa khóa cho việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như tăng khả năng thu nhập của bản thân các bạn, tạo ra con đường rộng mở cho tương lai của các bạn sau này.

Cơ hội việc làm của Nữ Hộ sinh trình độ cao đẳng

Hiện nay, trong các nhóm ngành y dược thì chuyên ngành Hộ sinh được đánh giá là một ngành học có cơ hội xin được việc làm tốt nhất. Hàng năm, với 1,5 triệu ca sinh đẻ, trên cả nước ta đang cần thêm hàng ngàn nữ hộ sinh. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng hộ sinh nước ta không chỉ còn thiếu rất nhiều mà còn bị phân bổ không đồng đều. Mặt khác, trình độ trung cấp của các nữ hộ sinh hiện nay là không đủ đáp ứng nhu cầu về chất lượng nhân lực của ngành.

Cơ hội việc làm của Nữ Hộ sinh trình độ cao đẳng
Cơ hội việc làm của Nữ Hộ sinh trình độ cao đẳng

Bên cạnh đó, tại các thành phố lớn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng cao. Hộ sinh là bộ một phận quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, phục vụ nhu cầu thiết yếu trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng. Do đó, các nữ Hộ sinh, đặc biệt là lực lực trình độ cao đẳng trở lên có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám hay chăm sóc sản phụ tại nhà…

Theo nhận định của chuyên gia, Hộ sinh là ngành được xếp hạng có mức thu nhập hàng tháng khá cao và ổn định. Ngoài khoản lương cứng, các Hộ sinh còn được nhận thêm tiền phụ cấp ca trực và thưởng. Mức lương của người Hộ sinh được tăng theo trình độ và bằng cấp, kinh nghiệm hay sự cố gắng chăm chỉ. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ có nhiều cánh cửa mở ra để lựa chọn.’

Ngành hộ sinh hiện nay thu nhập như thế nào?

Ngành Hộ sinh được đánh giá là một ngành nghề giúp cho sinh viên sau khi ra trường dễ dàng xin được việc làm tốt với mức thu nhập ổn định. Mức lương ngành Hộ sinh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: kinh nghiệm trong ngành nghề, trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề…

Hiện nay, Hộ sinh được chia thành 3 loại hạng như sau: Hộ sinh hạng II, Hộ sinh hạng III, Hộ sinh hạng IV với các tiêu chuẩn đào tạo khác nhau. Do đó, lương ngành Hộ sinh sẽ được tính theo các cấp bậc quy định của nhà nước.

Tại các bệnh viện, nữ Hộ sinh rất được trọng dụng, nhất là các bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa. Công việc của nữ Hộ sinh rất đa dạng, từ việc chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh cho đến tư vấn giáo dục sức khỏe cho các phụ nữ sau khi sinh… Nhìn chung, mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam có thể nhận được khoảng từ 8 – 12 triệu VNĐ/ tháng.

Chưa kể các nữ cao đẳng Hộ sinh có thể làm tăng ca, làm thêm ở các bệnh viện khác, mở phòng khám riêng… mức thu nhập cá nhân có thể cao hơn nữa. Mặt khác, các nữ hộ sinh cao đẳng, đại học cao còn có thể có mức thu nhập cao hơn thế do sự khác nhau về trình độ chuyên môn cũng như tay nghề.

Ngoài các công việc tại bệnh viện, nữ Hộ sinh còn có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà mang lại thu nhập khá cao. Các công việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tại nhà sau khi sinh như: giúp sản phụ trong khâu vệ sinh, cắt chỉ, thay băng, tư vấn y tế, xử lý các tình huống như cương sữa, tắc tia sữa, vệ sinh, tắm cho bé, thay tã cho trẻ…

Khi thực hiện những dịch vụ Hộ sinh tại nhà, nữ hộ sinh sẽ có thu nhập khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng tùy vào công việc cần phải thực hiện. Chính vì vậy, mức thu nhập trung bình mỗi tháng của nữ hộ sinh có thể là 7 triệu đến 9 triệu đồng. Cao hơn là 10 – 12 triệu động với các nữ hộ sinh trình độ cao đẳng đại học.

Lựa chọn trường để theo học liên thông cao đẳng hộ sinh chính xác

Hiện nay, các trường đào tạo y dược đang rất nhiều và phổ biến, để chọn được địa chỉ có trình độ giảng dạy chuyên môn cao cũng như cơ sở vật chất hiện đại là không hề dễ dàng. Các địa chỉ học liên thông cao đẳng hộ sinh tại tp.HCM có thể kể đến các trường Y Dược sau đây:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin
 • Trường Cao đẳng Y Dược Paster
 • Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng…

Trong đó, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng được đánh giá là một trong các trường đào tại Y dược tốt nhất tại khu vực phía Nam, trong đó có chuyên ngành liên thông cao đẳng hộ sinh. Trong quá trình học, các em được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng để có thể phát triển nghề hợp với quy định và khuôn khổ của Pháp luật, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Lựa chọn trường để theo học liên thông cao đẳng hộ sinh chính xác
Lựa chọn trường để theo học liên thông cao đẳng hộ sinh chính xác

Đặc biệt, ngành này quan trọng nhất là các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau, vì vậy các em sẽ được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện liên kết với trường nhằm nâng cao trình độ tay nghề thực tế của sinh viên. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với các trường khác, quyết định chất lượng sinh viên liên thông cao đẳng hộ sinh sau khi tốt nghiệp của các trường với nhau.

Công việc của các nữ Hộ sinh rất phong phú và đa dạng. Sau khi ra trường, họ có thể đảm nhiệm khá nhiều công việc khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp các lớp liên thông cao đẳng hộ sinh tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được cấp bằng cao đẳng hộ sinh chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, đảm bảo có thể xin việc được ngay tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế trên cả nước.

Đăng ký học liên thông Cao đẳng hộ sinh 2022

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng hộ sinh 2022

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh liên thông cao đẳng hộ sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng hộ sinh 2022:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng hộ sinh 2022:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông cao đẳng hộ sinh 2022:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ liên thông cao đẳng hộ sinh 2022: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ