Liên Thông Đại Học Dược Cần Điều Kiện Gì?

Liên thông từ cao đẳng lên đại học dược. Ngoài hệ thống học tập thường xuyên, hệ thống Dược lý Đại học được khá nhiều sinh viên quan tâm. Dưới đây, bài viết muốn chia sẻ thông tin để biết về Dược sĩ Đại học liên thông từ cao đẳng.

Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không?

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh: Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc. Hiện nay, ngành Dược đang là ngành học có sức hút nhân lực lớn, vì thế, rất nhiều bạn trẻ chọn lựa nhằm mong muốn chọn được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

liên thông đại học dược
Liên thông đại học dược cần điều kiện gì?1

Giải đáp về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn cho biết: Trong các hệ thống Giáo dục quốc dân đã có nhiều trường đào tạo hệ Dược sĩ Đại học áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 01/07/2015 và Căn cứ theo Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD & ĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ

Đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược. Theo đó, những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược.

Điều kiện học Liên thông Đại học Dược

Liên thông đại học dược cần điều kiện gì? Những thí sinh muốn tham gia chương trình học Liên thông Đại học ngành Dược sĩ cần đáp ứng điều kiện chất lượng đầu vào. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

Về phẩm chất đạo đức: Những thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược phải có lý lịch bản thân rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó, thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông của các trường đào tạo.

Thí sinh dự thi Liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Điều kiện thi đầu vào là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Những trường tuyển sinh cũng tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông ngành dược:

• Sơ yếu lý lịch
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).
  • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
  • 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)
  •  01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông đại học Dược

Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập: Trường y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.