Đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Ngành trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 được nhiều bạn trẻ biết đến và được xem là ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2024 tại bài viết dưới đây.

Tổng quan trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh là ngành khoa học ứng dụng, sử dụng những trang thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh cấu trúc bên trong cơ. Nhờ vào thành tựu của ngành kỹ thuật hình ảnh mà các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Mục tiêu chung của ngành trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 là đào tạo nguồn nhân lực có đủ tài đức, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực y học nói chung và cận lâm sàng nói riêng. Các kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp phải nắm vững chuyên môn trong nghề, sử dụng được các máy móc hiện đại phục vụ cho công việc chẩn đoán hình ảnh như máy siêu âm, máy chupj CT, máy chụp X – Quang, máy cộng hưởng từ MRI…

Đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Xét tuyển trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ y tế, ngành trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, trong đó thí sinh chỉ cần đậu tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để xét tuyển hệ cao đẳng ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng, năm 2024 trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh với những thông tin sau:

• Tên ngành, nghề: Kỹ thuật hình ảnh y học (Medical image technology)
  • Trình độ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
  • Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp HTTP

Sinh viên ngành trung cấp chẩn đoán hình ảnh được đào tạo những gì?

Tùy thuộc vào từng bậc học mà khối lượng kiến thức sẽ khác nhau, tuy nhiên tất cả đều phải đáp ứng được yêu cầu chung của Bộ giáo dục và đào tạo là đảm bảo sinh viên ra trường phải năm vững các kiến thức khoa học sức khỏe cơ bản và kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tay nghề phải đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Sinh viên trung cấp chẩn đoán hình ảnh được đào tạo những kiến thức như sau:

Các môn học chung: Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Giáo dục chính trị, Giáo dục pháp luật, Tiếng Anh, Tin học.

Môn học, mô đun cơ sở: Dinh dưỡng tiết chế, Giải phẫu – Sinh lý, Toán xác xuất thống kê y học, Hóa sinh, Sinh học và di truyền, Hóa học đại cương vô cơ, Vật lý đại cương và lý sinh, Điều dưỡng cơ sở và cấp cứu ban đầu, Dược lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Sinh lý bệnh, Bệnh học.

Môn học, mô đun chuyên môn: Tiếng Anh chuyên ngành, Vật lý tia X, Các kỹ thuật ghi nhận và lưu giữ hình ảnh (kỹ thuật phòng tối, máy in phim CR, DR), Kỹ thuật chụp X-quang thông thường, Kỹ thuật chụp X-quang đặc biệt, Giải phẫu X-quang, Y học hạt nhân và xạ trị, Phương pháp chụp cắt lớp vi tính, Phương pháp chụp cộng hưởng từ, Phương pháp siêu âm, Chẩn đoán hình ảnh X-quang, Thực tập chụp X-quang thông thường, Thực tập chụp X-quang đặc biệt, Thực tập chụp cắt lớp vi tính, Thực tập chụp cộng hưởng từ, Thực tập cuối khoá 1, Thực tập cuối khoá 2.

Môn học, mô đun tự chọn: Sức khỏe – Môi trường, nâng cao sức khỏe và hành vi con người, Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, Mô học, Giải phẫu bệnh, Bảo dưỡng thiết bị hình ảnh y học, Quản lý khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Hồ sơ Đào tạo trung cấp chẩn đoán hình ảnh năm 2024 gồm:

Chi tiết liên hệ học trung cấp y Đa Khoa năm 2022: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh trung cấp y Đa Khoa năm 2022 Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986