Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp

Xét nghiệm y học đang là ngành hót được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp là câu hỏi được nhiều thí gửi nhiều về trường vào mỗi mùa tuyển sinh.

Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học

Bạn có thể theo đuổi ngành xét nghiệm Y học ở trường Y dược Tôn Thất Tùng. Với thời gian đào tạo là 2 năm học bạn đều được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên môn ở mức độ khác nhau và kĩ năng nghề nghiệp để thực hành tốt nhất khi ra trường. Nếu bạn đang thắc mắc Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học thì đây là câu trả lời cho bạn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể học văn bằng 2 ngành Xét nghiệm Y học ngoài văn bằng thứ nhất ở tất cả các hệ để mở rộng kiến thức và cơ hội cho bản thân. Bạn cũng hoặc học liên thông Cao đẳng hay liên thông Đại học ngành Xét nghiệm Y học trong thời gian từ 1,5 – 02 năm để hoàn thiện kiến thức, nâng cao bằng cấp và cơ hội của mình.

Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học

Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm ngắn có đảm bảo chất lượng?

Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học tại hệ Đại học sẽ từ 4-5 năm, sinh viên được tích lũy đầy đủ kiến thức chuyên môn trong nhà trường và ra nghề thành thạo. Trăn trở của sinh viên ngành xét nghiệm y học hệ trung cấp là nếu học trong Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học là 2 năm liệu ra trường có vững về chuyên môn và đảm bảo được chất lượng công việc hay không.

Điều này không còn là vấn đề đáng lo ngại khi hiện tại thí sinh có thêm lựa chọn học tiếp lên Liên thông ĐH vừa học vừa làm, vừa thực hành vừa học nâng cao chuyên môn. Khi đó những kiến thức còn thiếu thí sinh sẽ học bổ sung trong chương trình học liên thông.

Khung chương trình và nội dung chương trình học vẫn sẽ được nhà trường đảm bảo đủ tín chỉ, lộ trình học của sinh viên với Thời gian đào tạo ngành xét nghiệm y học linh hoạt hơn. Với mục tiêu trọng tâm của nhà trường là đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu của mọi nhà tuyển dụng.

Xét nghiệm Y học bao gồm các lĩnh vực chính như:

• Hóa sinh
  • Huyết học
  • Vi sinh – Ký sinh trùng
  • Giải phẫu bệnh

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm y học gồm: