Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc?

Theo các chuyên gia về hướng nghiệp học đường cho biết thì ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có tiềm năng rất lớn, bởi nó có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển của bản thân, cũng như cuộc cách mạng công nghệ phát triển nhanh như hiện nay.

Vai trò của ngành học kỹ thuật hình ảnh y học?

Y học ngày càng phát triển hiện đại thì càng không thể thiếu ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành giúp cho bác sĩ có những cơ sở xác thực, cung cấp những hình ảnh chính xác bên trong cơ thể, các bộ phận mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Hiện nay, hầu hết các chẩn đoán y học đều phải dựa trên những hình ảnh được chụp lại này, để biết được bên trong đó hoạt động thế nào, có ổn hay không, nhằm phát hiện sớm bệnh và tìm cách điều trị kịp thời.

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc?

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Do chưa hiểu đúng về bản chất của ngành học kỹ thuật hình ảnh y học nên thời gian qua số lượng thí sinh đăng kí ngành học này còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học:

– Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, do số lượng người theo ngành học kỹ thuật hình ảnh y học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh ngành học kỹ thuật hình ảnh y học sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn đinh

– Không phải cạnh tranh nhiều: Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về y dược. Do vậy người từ ngành học khác không thể “vô duyên vô cớ” mà xin làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật hình ảnh vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên các em không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

– Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

– Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Hồ sơ đăng ký ngành học kỹ thuật hình ảnh y học gồm: