Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc?

Theo các chuyên gia về hướng nghiệp học đường cho biết thì ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có tiềm năng rất lớn, bởi nó có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển của bản thân, cũng như cuộc cách mạng công nghệ phát triển nhanh như hiện nay.

Vai trò của ngành học kỹ thuật hình ảnh y học?

Y học ngày càng phát triển hiện đại thì càng không thể thiếu ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành giúp cho bác sĩ có những cơ sở xác thực, cung cấp những hình ảnh chính xác bên trong cơ thể, các bộ phận mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Hiện nay, hầu hết các chẩn đoán y học đều phải dựa trên những hình ảnh được chụp lại này, để biết được bên trong đó hoạt động thế nào, có ổn hay không, nhằm phát hiện sớm bệnh và tìm cách điều trị kịp thời.

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc?
Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc?

Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học có dễ xin việc không?

Do chưa hiểu đúng về bản chất của ngành học kỹ thuật hình ảnh y học nên thời gian qua số lượng thí sinh đăng kí ngành học này còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học:

– Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, do số lượng người theo ngành học kỹ thuật hình ảnh y học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học. Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh ngành học kỹ thuật hình ảnh y học sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn đinh

– Không phải cạnh tranh nhiều: Ngành học kỹ thuật hình ảnh y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về y dược. Do vậy người từ ngành học khác không thể “vô duyên vô cớ” mà xin làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật hình ảnh vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên các em không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

– Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

– Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

Hồ sơ đăng ký ngành học kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ