Mở phòng khám nha khoa cần những gì?

Bạn đang có ý định mở phòng khám nha khoa? Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm, chưa biết Mở phòng khám nha khoa cần những gì? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhiều điều hữu ích.

Tiêu chuẩn mở phòng khám nha khoa tư nhân

Đầu tiên để mở phòng khám nha khoa bạn phải tuân thủ các điều kiện cơ bản. Do phòng khám nha khoa Răng – Hàm – Mặt là phòng khám chuyên khoa thuộc lĩnh vực y tế. Nên khi mở phòng khám nha khoa, bạn cần tuân thủ các quy định, nghị định của nhà nước về những vấn đề liên quan đến phòng khám.

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động của phòng khám nha khoa. Nếu bạn chưa biết, thì trước hết hãy đọc thêm điều kiện mở phòng khám nha khoa, sau đó quay lại đây đọc tiếp tục các kinh nghiệm và tiêu chuẩn mở phòng khám răng hàm mặt nhé.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị mở phòng khám nha khoa

Tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn đăng ký, phòng khám chuyên khoa phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Trường hợp thực hiện thủ thuật, bao gồm cả kỹ thuật cấy ghép răng (implant) thì phòng thủ thuật phải có diện tích ít nhất là 10m2;

– Trường hợp phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt có hơn 01 ghế răng thì phải bảo đảm diện tích cho mỗi ghế răng ít nhất là 5m2;

– Nếu phòng khám chuyên khoa sử dụng thiết bị bức xạ (bao gồm cả thiết bị X-Quang chụp răng gắn liền với ghế răng) phải đáp ứng các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ;

Mở phòng khám nha khoa

Thiết bị y tế:

a) Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;

b) Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;

Kinh nghiệm mở phòng khám nha khoa.

Kinh nghiệm mở phòng khám răng là cụm từ được các y sĩ quan tâm bởi sự ngán ngẩm và áp môi trường làm việc gò bó về thời gian? Sau đây là một số kinh nghiệm tổng hợp từ các bác sĩ thành công:

Đội ngũ nhân sự

Sự chuyên nghiệp và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, nha sĩ, nhân viên là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của phòng khám. Trước hết, bạn cần có người quản lý phòng khám, nha sĩ, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, điều dưỡng và tạp vụ. Công việc của từng nha sĩ sẽ được người quản lý phòng khám phân công chi tiết.

Địa điểm, trang thiết bị vật tư

Việc lựa chọn địa điểm mở phòng khám là một yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu. Bạn nên chọn phòng khám ở khu vực đông dân cư thuận tiện cho việc đi lại, dễ tìm kiếm… Hoặc tận dụng chính nhà của bạn để mở phòng khám nha khoa tại nhà để tiết kiệm chi phí ban đầu.

Trang thiết bị vật tư là yếu tố không kém phần quan trọng vì nó chính là công cụ hỗ trợ để việc khám, chữa bệnh hiệu quả hơn! Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ nha khoa cơ bản để đáp ứng các hoạt động khám chữa được suôn sẻ, chuyên nghiệp và gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Chi phí mở phòng khám nha khoa

Tất nhiên khi mở phòng khám phải có sự chuẩn bị và dự trù về chi phí, nếu như bạn không chuẩn bị về tài chính thì mọi kế hoạch tốt đến đâu cũng chỉ dừng lại trên giấy. Do đó, bạn cần chuẩn bị dòng tiền chu đáo để mọi hoạt động xây dựng phòng khám được ổn định nhất.

Hồ sơ đăng ký đào tạo ngành xét nghiệm y học gồm: