Điều kiện liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 là gì?

Có rất nhiều bạn thắc mắc về điều kiện liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 tại TPHCM là gì? Thông tin bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Lý do nhiều bạn muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2024 tại TPHCM

Như đã biết thì Bộ Y tế đã công bố thông tin về yêu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành sẽ có sự thay đổi kể từ năm 2023 trở đi bằng Trung cấp Y dược sẽ không còn hiệu lực.

Điều ấy cũng gây sự hoang mang cho những bạn có ý định học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 và những bạn đã hoặc đang học: liệu không biết đến khi nào thì bằng Cao đẳng không còn hiệu lực nữa? Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho việc làm của mình thì các bạn nên học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 ngay khi có điều kiện.

Điều kiện liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 là gì?
Điều kiện liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 là gì?

Hơn nữa, trong thời gian 15 – 18 tháng học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024, bạn cũng được củng cố chuyên môn, nâng cao những kỹ năng điều dưỡng đã học từ bậc Cao đẳng. Được học sâu vào từng kỹ năng, đào tạo cao cấp hơn, chương trình học sẽ nặng nề hơn và sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động nghiên cứu, cân nhắc lên làm quản lý trong ngành Điều dưỡng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2024 từ trung cấp có được không?

Một câu hỏi đặt ra là: liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 từ trung cấp có được hay không? Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp trong thời gian 2 năm tại trường, bạn sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy và có đủ điều kiện để liên thông cao đẳng điều dưỡng nếu như bạn muốn.

Không chỉ riêng ngành trung cấp Điều dưỡng mà học bất kỳ ngành trung cấp dược hay trung cấp Xét nghiệm, trung cấp Hộ sinh,… tại nhà trường sau khi tốt nghiệp bạn đều có thể học Liên thông cao đẳng. Với mức học phí Cao đẳng Y Dược phù hợp với hoàn cảnh của các sinh viên và chương trình đào tạo khoa học bạn có sẽ đầy đủ khiến thức nền để học lên những bậc học cao hơn.

Khi bạn đã tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng và muốn học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 thì bạn cần phải trai qua một kỳ thi tuyển theo quy định của Bộ giáo dục.

Phần dự thi liên thông đại học của bạn sẽ bao gồm 3 môn cơ bản là : môn cơ đại cương, môn cơ sở và môn chuyên ngành. Để có thể theo học hệ đại học thì điểm tối thiểu mỗi môn phải đạt từ 5.0 điểm trở lên. Bạn không cần phải quá lo lắng về điều kiện này vì trước thời gian thi, nhà trường tổ chức cho thí sinh ôn luyện và hướng dẫn ôn tập.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 lên thì các bạn cần trải qua thời gian học là 15 tháng đến 18 tháng và có tối thiểu 12 tháng làm việc đúng chuyên ngành tại cơ sở (đối với những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi thì có thể liên thông thẳng mà không cần có thời gian làm việc tại các cơ sở Y tế).

Đối với những đối tượng Liên thông chéo ngành như từ Y sỹ đa khoa, Dược sỹ… lên cao đẳng Điều dưỡng thì phải có có thời gian đào tạo 3 tháng trước khi thi. Tuy nhiên, các thí sinh cần tìm hiểu để lựa chọn được các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng đào tạo uy tín để theo học. Nhằm nhận được những kiến thức và vững tay nghề hơn để đáp ứng những yêu cầu công việc về sau.

Hồ sơ dự thi liên thông cao đẳng điều dưỡng 2024 gồm:

Những bạn thí sinh có nhu cầu và nguyện vọng nâng cao kiến thức cho mình, khi tuyển sinh học liên thông cao đẳng nữ hộ sinh năm 2024 tại Trường Y Dược Tôn Thất Tùng hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (có công chứng).
 • Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
 • 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
 • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

CHI TIẾT LIÊN HỆ : Phòng hợp tác và tuyển sinh đào tạo: Trường Y Dược Tôn Thất Tùng Địa chỉ :

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ