Khóa trung cấp y học cổ truyền học có khó không?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Khóa trung cấp y học cổ truyền học có khó không?

Khóa trung cấp y học cổ truyền học có khó không?

Nếu như ngành Y học hiện đại hay còn gọi là Tây y thì Khóa trung cấp y học cổ truyền cũng có tên gọi khác là Đông y, có nguồn gốc rất lâu đời. Ngành Y học cổ truyền được nghiên cứu và phát triển dựa trên lý luận về âm dương – ngũ hành xuất phát từ cơ thể.

Khóa trung cấp y học cổ truyền học có khó không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Khóa trung cấp y học cổ truyền có khó không?” các bạn cần hiểu rõ mong muốn, nguyện vọng, năng lực của bản thân cũng như tìm hiểu rõ chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, nhu cầu xã hội để hình dung rõ hơn.

Tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng, Khóa trung cấp y học cổ truyền là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Việc chú trọng thực hành và đầu tư trang thiết bị hiện đại, có các cơ sở khắp cả nước là một lợi thế mà nhà trường mang lại cho sinh viên Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành chương trình học, Y sĩ Y học cổ truyền có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kĩ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Với những kinh nghiệm trên, sinh viên Khóa trung cấp y học cổ truyền Trường Y dược Tôn Thất Tùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những công việc như: làm việc nhiều vị trí khác nhau như bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu yêu thích công tác giảng dạy, Y sĩ cũng có thể tham gia công tác giảng dạy tại những cơ sở đào tạo có ngành Y học cổ truyền.

Tố chất cần có của sinh viên Khóa trung cấp y học cổ truyền

Là một chuyên ngành đậm chất truyền thống và nghiên cứu kinh nghiệm của Đông y, Y học cổ truyền mang cho mình đầy màu sắc thần bí. Ứng dụng trong nền y học hiện đại, sinh viên chuyên ngành cần có một số tố chất phù hợp sau:

• Có tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương người.
  • Có sự kiên nhẫn cẩn thận, tỉ mỉ và phương pháp học tập, nghiên cứu logic.
  • Có sự can đảm và có thể chịu đựng áp lực công việc cũng như áp lực dư luận.
  • Khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác.
  • Sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một quãng thời gian dài.

Hồ sơ đăng ký Khóa trung cấp y học cổ truyền gồm: