Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 bao lâu?

Hiện nay, vấn đề mà các bạn thí sinh đang quan tâm là thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 tại y dược Tôn Thất Tùng bao lâu?

Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024

Học Trung cấp xét nghiệm y học là gì? – Kỹ thuật xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y học hiện đại, với việc sử dụng các trang thiết bị và máy móc để phân tích các mẫu bệnh phẩm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch…

Nhằm phát hiện và cung cấp thông tin chính xác kết quả xét nghiệm. Từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm và đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời cho người bệnh.

Càng ngày chúng ta càng nhận được nhiều thông tin về những loại bệnh có diễn biến phức tạp khó kiểm soát, những bệnh lạ và mới xuất hiện hoặc các loại virus gây bệnh nhưng chưa có được nhiều xác định cụ thể về tác hại của nó,….

Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024
Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024

Những nhu cầu đi lên của xã hội đòi hỏi ở nền y học cần được cải tiến để đạt được những sự chính xác nhất định mới có thể giúp đỡ con người trước sự đe dọa của bệnh tật. Để có được những thông tin ấy cần có bước phân tích kết quả của quá trình xét nghiệm.

Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 tùy thuộc vào hồ sơ thí sinh đăng ký tuyển sinh cụ thể:

 • Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 là 2 năm dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT, chương trình học được chia làm 4 học kỳ.

 • Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 là 18 tháng dành cho thí sinh tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên, chương trình học được chia làm 3 học kỳ.

 • Thời gian học trung cấp xét nghiệm năm 2024 là 12 tháng dành cho thí sinh tốt nghiệp trung cấp nghề thuộc khối ngành sức khỏe học chuyển đổi qua, chương trình học được chia làm 2 học kỳ.

Mục tiêu đào tạo trung cấp xét nghiệm năm 2024

 ✍️ Mục tiêu chung trung cấp xét nghiệm năm 2024

Đào tạo sinh viên có phẩm chất đạo đức cũng như lĩnh vực chuyên môn trong nghề Kỹ thuật xét nghiệm Y học, biết xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học.

✍️ Mục tiêu cụ thể trung cấp xét nghiệm năm 2024

       Về kiến thức

–  Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

– Hiểu biết các nguyên lý, qui tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

– Hiểu biết về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

       Về kỹ năng

– Tiến hành các xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch để phát hiện sự hiện diện của các kháng thể, kháng nguyên là các tác nhân gây bệnh khác nhau.

– Tiến hành các phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.

– Tiến hành các xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố,  hóa chất độc hại  trong các bệnh phẩm lâm sàng như phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước, sản phẩm từ sữa, nước giải khát, thực phẩm.

Xu hướng nghề nghiệp, cơ hộ việc làm trung cấp xét nghiệm năm 2024

Ngày nay, vai trò của người cử nhân xét nghiệm ngày càng được nâng cao và nắm giữ một phần quan trọng trong nhu cầu xã hội hiện đại. Đây cũng là ngành học có cơ hội việc làm cao lẫn thu nhập ổn định và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, trung cấp xét nghiệm năm 2024 đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu tại các bệnh viện lớn hay các cơ sở y tế. Hiện nay, trên cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện tuyến Trung ương, khoảng 100 bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực thực hiện công việc xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế lại đang thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cơ hội việc làm trung cấp xét nghiệm năm 2024 rất rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp làm tại các trung tâm y tế dự phòng, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động tại địa phương và trung ương.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp xét nghiệm năm 2024:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh học trung cấp xét nghiệm theo mẫu của trường
 • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
 • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
 • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

 •  Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
 •  Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
 •  Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ