Điều kiện học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người lại càng tăng cao. Vì thế ngành dược sĩ luôn được xem là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học. Để giải tỏa những băn khoăn về điều kiện học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để trở thành dược sĩ hệ trung cấp.

Khi học bất kỳ ngành học nào cũng cần phải có quá trình rèn luyện, học tập. Như trên, chúng ta có thể thấy, để trở thành một dược sĩ hệ trung cấp thì lúc đầu ít nhất bạn phải trải qua ít nhất một khóa học dược trung cấp.

Tuy nhiên, để cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã quyết định không nhận và loại bỏ tất cả những nhân viên có bằng Trung cấp đang làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế,…trên cả nước.

Điều kiện học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024
Điều kiện học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024

Điều kiện để học ngành dược sĩ hệ trung cấp là:

 • Đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Không mang tiền án tiền sự.
 • Không phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính.

Sinh viên học ngành dược sĩ hệ trung cấp sẽ học trong vòng 2 năm và được cấp bằng dược sĩ hệ trung cấp chính quy. Sau đó bạn có thể liên thông lên hệ Đại học Dược nếu muốn học trong tầm 1,5 – 2 năm. Trong quá trình học bạn sẽ được chú trọng vào thực hành hơn là lý thuyết. Do đó, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có thể làm việc được ngay.

Ngoài ra, bạn còn cần một số tố chất của ngành như: cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, giám sát, theo dõi,…tốt. Sau khi ra trường dược sĩ có thể làm việc ở nhiều vị trí như: dược trình viên, nghiên cứu thuốc, tư vấn thuốc,…tại bệnh viện, trạm y tế,…

Nên học ngành dược sĩ hệ trung cấp ở đâu thì tốt?

Hiện nay, trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngành dược. Một trong số đó có thể kể đến Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Nhà trường luôn chú trọng đến việc thực hành, chiếm tới hơn 70% thời gian học tập tại trường. Học ngành dược sĩ hệ trung cấp tại đây cũng có thời gian học trong vòng 2 năm.

Đội ngũ giảng viên của trường là những người có trình độ từ thạc sĩ trở lên luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi sinh viên trong việc tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đầu tư nhiều cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và việc giảng dạy của giáo viên. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, chắc chắc sinh viên học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024 sau khi ra trường sẽ chắc kiến thức, vững tay nghề và có thể làm tốt công việc.

Trên đây là tất cả những lời giải đáp cho thắc mắc Điều kiện học ngành dược sĩ hệ trung cấp năm 2024. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn thí sinh đang muốn trở thành thành một sinh viên dược. Chúc các bạn thuận lợi trên con đường ước mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp điều dưỡng năm 2024:

1:Đơn xin học theo mẫu

2: Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học (01 bản)
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 01 bản)
5: Công văn/ Quyết định cử đi học (nếu có)
6: 2 ảnh 3*4 chụp không quá 6 tháng
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm tổng quát liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ