Điều kiện mở tiệm kính thuốc hiện nay là gì

Đối với nghề kính thuốc, không phải ai cũng có thể hành học và hành nghề. Vì ngành nghề này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về mắt, giác quan của con người. Vậy nên có nhiều người đã đặt ra câu hỏi ai mới có thể học nghề kính thuốc và Điều kiện mở tiệm kính thuốc hiện nay là gì

Tại sao nhiều người chọn học nghề kính thuốc ngày nay?

Mở tiệm kính thuốc trước kia không phổ biến, chỉ những ai học ngành y chuyên về mắt mới hành nghề kính thuốc. Nhưng ngày nay, với nhu cầu khám mắt và cắt kính tăng cao thì nhiều người đã chọn học nghề kính thuốc.

Trên thực tế, nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người chọn học về nghề kính thuốc thay vì các ngành nghề khác vì các dịch vụ chuyên về kính mở ra nhiều, phát triển rộng rãi, yêu cầu số lượng nhân lực cao. Từ đó, mở tiệm kính thuốc hiện nay có nhiều cơ hội .

Ngoài ra, các trung tâm đào tạo nghề kính thuốc xuất hiện rất nhiều. Đó cũng là nguyên nhân mọi người chọn học kỹ thuật kính thuốc. Chi phí học không quá cao so với học y hay học dược cũng như thời gian học ngắn, ra trường dễ có việc làm với mức lương ổn định.

Điều kiện mở tiệm kính thuốc hiện nay là gì

Đối tượng có thể học và mở tiệm kính thuốc?

Mở tiệm kính thuốc là nghề không phải muốn hành nghề là được. Ngành mở tiệm kính thuốc này có sự liên quan đến lĩnh vực y tế, ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và sức khỏe của con người. Chính vì vậy, không phải đối tượng nào cũng có thể học nghề kính thuốc như các ngành làm đẹp, ngành nấu ăn hay điện,…

Theo quy định của Bộ Y tế, đối tượng đã có chứng chỉ hành nghề thuốc hay chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc mới có thể Mở tiệm kính thuốc. Nếu ai chưa có chứng chỉ hành nghề, tự ý mua dụng cụ và chỉ học sơ sài để hành nghề kiếm tiền thì sẽ bị phạt theo mức độ vi phạm.

Bạn cần có thời gian tham gia các khóa học đào tạo về nghề kính thuốc, trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên sâu nhất. Khi đó bạn mới có thể hành nghề Mở tiệm kính thuốc. Bên cạnh đó, học nghề kính thuốc không yêu cầu tuổi tác hay giới tính của đối tượng học nghề, học viên ở mọi độ tuổi có thể yên tâm.

Ngoài ra, với những bạn có ý định mở cơ sở kinh doanh về kính thuốc cũng có thể học nghề này. Khi đủ điều kiện về chính chỉ hành nghề, chứng chỉ kinh doanh cũng như một số điều kiện cần thiết khác thì bạn có thể tự kinh doanh riêng trong ngành nghề này.

Hồ sơ đăng ký đào tạo chứng chỉ hành nghề gồm: