Điều Kiện Học Trung Cấp Sư Phạm Tiểu Học TP.HCM

Học trung cấp sư phạm Tiểu học là người chịu trách nhiệm giảng dạy học sinh bậc Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Với bậc giáo dục Tiểu học, yêu cầu đối với giáo viên là phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm Tiểu học trở lên.

Học ngành trung cấp sư phạm tiểu học, bạn cần: nhân cách tốt

Điều Kiện Học Trung Cấp Sư Phạm Tiểu Học TP.HCM
Điều Kiện Học Trung Cấp Sư Phạm Tiểu Học TP.HCM
Đối với lĩnh vực giáo dục nói chung và tiểu học nói riêng, thì con người là đối tượng và cũng là sản phẩm đầu ra hết sức đặc biệt. Đặc biệt bởi kết quả của giáo dục không chỉ có giá trị trong những ngày học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, mà còn tồn tại mãi trong nhân cách của mỗi người học trò.
Trung cấp sư phạm Tiểu học cũng là ngành nghề mang tính cá nhân rất sâu đậm vì các em học sinh ở độ tuổi này luôn dễ bị ảnh hưởng bởi tính cách và những mặt khác của một người giáo viên.
Điều này tạo nên một áp lực vô hình, buộc người giáo viên tiểu học phải giữ hình tượng, giữ bản thân như một tấm gương sáng, hoàn hảo cho học trò noi theo. Cũng vì lý do đó mà nhân cách của người thầy người cô luôn được lên đặt hàng đầu khi nhà trường tuyển chọn giáo viên cho mình, hay kể cả khi tuyển sinh đầu vào với các thí sinh học ngành sư phạm tiểu học tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp.

Trung cấp sư phạm tiểu học, bạn cần: phẩm chất năng lực

Học sinh, nhất là các em ở lứa tuổi tiểu học luôn có những hành động hay suy nghĩ khiến các thầy cô đôi lúc thấy khó xử. Không chỉ vậy, những tình huống sư phạm diễn ra trong khuôn viên nhà trường hay bên ngoài cuộc sống, cũng gây ra một số khó khăn nhất định cho thầy cô.
Nếu không trang bị cho mình một phẩm chất năng lực cần-có của người giáo viên, thì những người học ngành sư phạm tiểu học sẽ khó mà làm tốt công việc của mình. Điều này luôn đúng như những gì mà Karl Marx đã nói: “Bản thân nhà giáo dục cũng phải được giáo dục”

Trung cấp sư phạm tiểu học, bạn cần: tình yêu với trẻ thơ

Làm giáo viên nói chung và giáo viên tiểu học nói riêng là một công việc khá vất vả và áp lực. Áp lực từ trong công việc, từ nhà trường, phụ huynh và từ trách nhiệm với các em học sinh. Với chương trình cải cách toàn diện giáo dục tiểu học từ năm 2014 đến nay, công việc của giáo viên tiểu học trở nên vất vả hơn nửa, nhưng sự cố gắng của họ sẽ góp phần thay đổi cả một thế hệ.
Bên cạnh nhân cách và năng lực giáo viên, tình yêu với trẻ thơ chính là yếu tố hàng đầu để những người trẻ theo học ngành sư phạm tiểu học. Chỉ khi có tình yêu lớn lao với trẻ thơ, bạn mới có thể kiên nhẫn và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những tâm sự ngây thơ của các em, truyền đạt kiến thức một cách hấp dẫn nhất cho các em, khuyên nhủ các em những điều hay lẽ phải, từ việc nên đánh răng 2 lần mỗi ngày, tới việc phải nghe lời người lớn, phụ giúp cha mẹ làm việc nhà…

Hồ sơ xét tuyển trung cấp sư phạm tiểu học theo mẫu trường cung cấp như sau:

 • Hồ sơ tuyển sinh theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • 01 Bản sao in Giấy Khai sinh
 • 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)
 • 02 hình 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học: Tuyển sinh liên tục, khai giảng mở lớp hàng tháng khi có đủ 20 học viên đăng ký trở lên.

Địa điểm quản lý và đào tạo Trung cấp sư phạm TPHCM

Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM ( Bên trong trường Đại học Nội vụ )

Phụ trách tuyển sinh: Hotline: Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ