Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ hiện nay

Nhu cầu thăm khám, chữa trị các vấn đề về sức khỏe, thẩm mỹ và làm đẹp luôn là vấn đề chính yếu trong cuộc sống mỗi con người. Vì thế việc đào tạo thế hệ trẻ tương lai thành những người y bác sỹ đa khoa giỏi luôn là việc rất quan trọng. Vậy Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ hiện nay như thế nào?

Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ tại TPHCM

Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ là ngành học chuyên xử lý tất cả các vấn liên quan và xảy ra trên cơ thể người. Các y sỹ sẽ được đào tạo các kiến thức và kĩ năng để thực hiện hàng loạt công việc tại cơ sở y khoa. Từ việc trả lời điện thoại, sắp lịch hẹn, chào đón bệnh nhân đến cập nhật báo cáo y khoa.
Những kỹ năng chuyên môn được đào tạo để chẩn đoán và thăm khám đưa ra cách điều trị hợp lý về vấn đề bệnh nhân gặp phải.
Các y sỹ đa khoa tại các bệnh viện thường thực hiện các nhiệm vụ thăm khám lâm sàng như đo các chỉ số sinh tồn, giải thích quy trình điều trị, tập hợp các xét nghiệm cũng như chăm sóc nhu cầu hằng ngày bệnh nhân nhập viện, chuyển bệnh nhân đến các phòng ban khác xét nghiệm và điều trị. Một số y sỹ đa khoa có thể làm việc tại các chuyên khoa với các nhiệm vụ liên quan như khoa mắt, khoa răng hàm mặt,…
Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ
Cao đẳng y sỹ đa khoa là một Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ đào tạo người học trở thành y sỹ đa khoa. Với cấp độ đào tạo cao đẳng sinh viên sẽ được tập trung nhiều vào việc thực hành và rút ngắn những kiến thức ngoài lề để việc học trở nên nhanh chóng hơn.
Chỉ khoảng từ 2-3 năm tùy vào chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng. Với mức học phí thấp hơn so với cấp bậc đại học, đồng thời rút ngắn lộ trình học để bạn có cơ hội tiếp xúc công việc sớm hơn.
Đối với Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ , sinh viên tham gia chương trình cao đẳng sẽ được học tất cả các kiến thức cần thiết trong y khoa và tìm hiểu toàn bộ kiến thức về cơ thể người như chương trình đào tạo đại học.
Tuy nhiên hệ cao đẳng sẽ tập trung đi sâu trang bị nghề nghiệp cho sinh viên với 70% thời lượng thực hành. Vì thế sau khi học xong cao đẳng y sỹ đa khoa các bạn sẽ có thể làm được việc ngay và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cơ hội việc làm khi học chương trình học ngành cao đẳng y sĩ

Y sỹ đa khoa hiện nay là nghề “hái ra tiền”. Mức lương của ngành này cũng cao hơn so với với các nghề khác trong lĩnh vực y tế. Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ  tại Y dược Tôn Thất Tùng luôn giúp các bạn có cơ hội làm việc rộng mở ngay khi ra trường. Bởi chương trình đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc, chú trọng thực hành giúp cho các sinh viên có thể tiếp xúc với môi trường làm việc và được tận tay thực hiện như một người hành nghề tại các bệnh viện.
Sinh viên ra trường có một nền tảng vững chắc để có thể thực hiện công việc một cách dễ dàng. Đồng thời ngày nay mở lên rất nhiều thẩm mỹ viện, nơi chăm sóc sắc đẹp….phục vụ nhu cầu khách hàng. Công việc của các y sỹ đa khoa về lĩnh vực này rất rộng mở.

Hồ sơ đăng ký Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ gồm: