Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?

Trong những năm trở lại đây, song hành cùng sự phát triển về kinh tế – xã hội, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ răng miệng cũng tăng dần. Đó là lý do ngành Răng Hàm Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai. Vậy địa chỉ học chứng chỉ Răng Hàm Mặt học ở đâu uy tín, sinh viên học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì, cơ hội tiến triển trong nghề nghiệp ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Học chứng chỉ Răng Hàm Mặt học viên sẽ học gì?

Sinh viên theo học online chứng chỉ răng hàm mặt sẽ được trang bị toàn diện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về y sinh; những kỹ thuật cơ bản trong răng hàm mặt bao gồm: chữa răng, phục hình (tháo lắp và cố định), và nội nha;

Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?
Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?

Các kỹ năng cơ bản cần thiết trong nha chu dự phòng. Bên cạnh các môn học đại cương, trong chương trình đào tạo sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành nâng cao như nha chu, chẩn đoán vùng miệng, X quang vùng miệng, kỹ thuật phục hồi răng và phẫu thuật miệng, chỉnh nha, răng trẻ em, chữa răng và chẩn đoán nội khoa vùng miệng…

Riêng tại trường y dược Tôn Thất Tùng, bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên sẽ được tiếp cận với lâm sàng từ rất sớm. Ngay khi đăng ký học, học viên học online chứng chỉ răng hàm mặt được tạo điều kiện học tập, rèn luyện và tăng cường thực hành cùng các bạn đồng môn trong khoa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, trợ giảng, trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để có thể chẩn đoán chính xác và chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân một cách toàn diện.

Địa chỉ học chứng chỉ Răng Hàm Mặt học trường nào?

Chương trình đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt học online tại Việt Nam kéo dài trong 6 tháng học. Ở thành phố Hồ Chí Minh, học viên có thể chọn học ngành răng hàm mặt tại các trường như Y dược Tôn Thất Tùng. Đây là địa chỉ đào tạo học online chứng chỉ răng hàm mặt uy tín, có tiếng tại khu vực Phía Nam.

Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?
Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?

Học online chứng chỉ Răng Hàm Mặt tại y dược Tôn Thất Tùng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế trong 6 tháng. Sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình đào tạo online trực tuyến hoặc chương trình học trực tiếp tại nhà trường.

Với giáo trình hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hội nhập, chương trình đào tạo được triển khai nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có thể chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân dựa trên nền tảng khoa học và phương thức chăm sóc. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập ngắn hạn ở nước ngoài, tiếp cận với nền nha khoa tiên tiến trên thế giới.

Chương trình cung cấp cho người học một nền tảng y sinh vững chắc, khoa học hành vi và lâm sàng, trong đó đặt nặng sự chăm sóc răng miệng một cách toàn diện. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, năng lực nghiên cứu khoa học và các kỹ năng mềm … nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Đặc biệt, chương trình chú trọng đào tạo thực hành. Trường chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại để các sinh viên được thực hành nhiều, trên mô hình và trên lâm sàng tại Nhà Trường và các bệnh viện lớn, đặc biệt trong hai năm cuối của chương trình học. Như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên vững vàng trong chuyên môn lẫn kỹ năng của một kỹ thuật viên răng hàm mặt.

Học chứng chỉ Răng Hàm Mặt làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ răng hàm mặt, đa số làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện răng hàm mặt, phòng khám chữa bệnh răng hàm mặt, với vai trò là kỹ thuật viên Răng hàm mặt. Một số tham gia nghiên cứu, làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ quan, tổ chức với chức danh là giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên viên y tế. Cụ thể, các công việc sinh viên tốt nghiệp RHM phụ trách bao gồm:

 • Thăm khám, tư vấn và điều trị răng miệng tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế
 • Thực hiện công tác phòng bệnh, tư vấn cũng như giáo dục sức khỏe răng miệng
 • Tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường y
Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?
Học chứng chỉ răng hàm mặt làm công việc gì?

Thủ tục đăng ký học chứng chỉ kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt 

– Thời gian học chứng chỉ Răng Hàm Mặt : 06 tháng
– Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
– Đối tượng tuyển sinh khóa đào tạo: tốt nghiệp bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng

Hồ sơ tuyển sinh khóa đào tạo gồm:

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ