Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Học Bao Lâu?

Chứng chỉ răng hàm mặt hiện nay đang là ngành đào tạo ngắn hạn được các bạn trẻ quan tâm. Ở TPHCM, trường Y dược Tôn Thất Tùng đang là địa chỉ uy tín hàng đầu. Chứng chỉ răng hàm mặt học bao lâu? Cùng tìm hiểu nhé.

Mục tiêu đào tạo răng hàm mặt

Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Học Bao Lâu
Chứng chỉ răng hàm mặt học bao lâu

Đào tạo Y sĩ Răng Hàm Mặt (RHM) có y đức, có kiến thức và kỹ năng  nghề nghiệp cơ bản về nha khoa để xác định và đề xuất, tham gia giải quyết một số các vấn đề trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân lẫn cộng đồng ở vùng sâu vùng xa, những nơi không đủ số lượng Bác Sĩ RHM.

Chuẩn năng lực cơ bản Y sỹ răng hàm mặt

Chương trình đào tạo Y Sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tập trung vào các năng lực làm việc độc lập và phối hợp với những cán bộ khác trong đội ngũ nhân lực trong và ngoài ngành răng hàm mặt (RHM) như: Bác sĩ RHM, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng nha khoa, mà mỗi học viên tốt nghiệp phải và nên có sau khi hoàn tất chương trình học.

Giao tiếp có hiệu quả

Có năng lực giao tiếp có hiệu quả – ứng xử tốt với bệnh nhân, thân nhân người bệnh và đồng nghiệp. Xác định được nhu cầu và yêu cầu điều trị răng miệng của bệnh nhân để đề ra kế hoạch điều trị phù hợp trong phạm vi hành nghề. Chia sẻ thông tin và kiến thức với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đồng nghiệp khác.

Dự phòng và tăng cường sức khỏe răng miệng

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng, sử dụng liệu pháp fluor tại chỗ và trám bít hố rãnh để dự phòng sâu răng.

Dự đoán, phòng ngừa và điều chỉnh các yếu tố bất lợi trong chế độ vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và hướng dẫn cho bệnh nhân những phương pháp vệ sinh răng miệng phù hợp

Cung cấp thông tin cho bệnh nhân về nguyên nhân gây bệnh, cách phòng ngừa các bệnh lý răng miệng thường gặp và khuyến khích họ có trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của bản thân

Hướng dẫn về chế độ ăn uống và giáo dục về dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng (S1).

Chăm sóc bệnh nhân

Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

• Phát hiện, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị cho một số các bất thường/bệnh lý thường gặp của răng, mô nha chu và vùng răng hàm mặt khác
  • Tổng hợp các dữ liệu lâm sàng và cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị cho một số các trường hợp đơn giản về chữa răng, nội nha, nhổ răng, và nha chu.

Thực hành lâm sàng răng hàm mặt

• Lựa chọn phương pháp, thiết bị, dụng cụ, vật liệu phù hợp cho điều trị và dự phòng trong thực hành răng hàm mặt.
  • Thực hiện gây tê tại chỗ và gây tê vùng hàm dưới để tiến hành quy trình phục hồi và nhổ răng. Có khả năng xử trí những biến chứng thường gặp của gây tê.
  • Xử trí được một số chấn thương, bệnh lý, nhiễm trùng thường gặp ở vùng răng miệng hàm mặt, ghi đơn thuốc thích hợp và chuyển bệnh nhân khi cần.
  • Điều trị được các bệnh lý mô cứng của răng như sâu răng, mòn răng và các khiếm khuyết khác ở mô cứng răng; thực hiện điều trị bảo tồn sự sống của tủy răng; thực hiện được điều trị nội nha các bệnh lý tủy đơn giản trên răng một chân. Thực hiện lấy cao răng trên nướu và dưới nướu.  Xử trí sơ cứu cho bệnh nhân chấn thương hàm mặt tại bệnh viện và cộng đồng. Phòng ngừa và xử trí được các tình huống cấp cứu y và nha khoa thường gặp trong quá trình thực hành răng hàm mặt tổng quát.

Tham khảo thêm: Địa Chỉ Học Chứng Chỉ Răng Hàm Mặt Uy Tín tại HN HCM

Vị trí làm việc sau tốt nghiệp chứng chỉ răng hàm mặt

Sau khi tốt nghiệp chuyên khoa chứng chỉ Răng Hàm Mặt có khả năng đảm nhiệm các công tác khám-chữa một số bệnh răng miệng phổ biến tại các cơ sở  khám-chữa bệnh với chức danh y sĩ ở các địa phương vùng sâu, vùng xa những nơi không đủ số lượng Bác Sĩ RHM một cách độc lập hoặc dưới sự hướng dẫn của Bác Sĩ RHM (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển khóa chứng chỉ Răng Hàm Mặt 2022.

Thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển như sau:

• Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh (02 bản )
  • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 4 ảnh 4*6
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
  • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
  • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).
  • Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.