Học cao đẳng y đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp

Học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa là chương trình đào tạo hấp dẫn của Trường Y dược Tôn Thất Tùng. Tìm hiểu ngành học cao đẳng y đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp, vị trí việc làm khi trường làm gì?

Giới thiệu ngành học cao đẳng y đa khoa

Học cao đẳng y đa khoa hay Y sỹ đa khoa là cán bộ y tế quan trọng trong hệ thống ngành y với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp các bác sĩ trong quá trình thăm, khám, chữa bệnh, cũng như thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện một cách tích cực.

Ngoài ra theo điều 16 khoản 1b Nghị định 81/2021/NĐ-CP và điều 1 Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH sau khi nhập học sinh viên học cao đẳng y đa khoa được xác nhận làm thủ tục nhận hỗ trợ trích trả đến 70% học phí toàn khoá.

Y khoa luôn được biết đến là chuyên ngành học “khó” với khối lượng kiến thức y học lớn cùng với những thuật ngữ chuyên ngành khó học. Do vậy, để học tốt ngành học cao đẳng y đa khoa các bạn sinh viên cần có phương pháp học tập hiệu quả để có thể tiếp nhận, tích lũy kiến thức và áp dụng trong thực hành nghề nghiệp.

Học cao đẳng y đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp
Học cao đẳng y đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp

Ngành học cao đẳng y đa khoa thường gọi là y sĩ, là chức danh có từ rất lâu trong hệ thống ngành y tế Việt Nam. Trước đây, khi số lượng Bác sĩ còn ít thì Y sĩ gần như là “trụ cột” trong hệ thống bệnh viện cấp huyện, tỉnh bởi họ có thể trực tiếp khám bệnh chữa bệnh thông thường.

Học cao đẳng y đa khoa bao lâu thì tốt nghiệp

Trường Y dược Tôn Thất Tùng hiện tuyển sinh đào tạo các ngành: điều dưỡng, xét nghiệm y học, hộ sinh, dược sỹ với thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy trong 3 năm.

Bên cạnh trường học cao đẳng y đa khoa , các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh về ngành điều dưỡng và ngành dược tại nhà trường để mở rộng thêm cơ hội học tập trong lĩnh vực Y tế của mình.

Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng cao về lĩnh vực Y học,khi được phép liên kết đào tạo học cao đẳng y đa khoa và ngành Dược chính quy với thời gian đào tạo 3 năm. Một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, phù hợp với điều kiện kinh tế và quỹ thời gian của các bạn.

Trong thời gian 3 năm học tập tại trường, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường khang trang, hiện đại, đầy đủ các thiết bị phục vụ cho ngành học cùng với đội ngũ giáo viên rất giàu kinh nghiệm giảng dạy (hơn 90% cán bộ giảng viên của trường có trình độ trên Đại học, nhiều giảng viên đã từng học tập và làm việc ở nước ngoài).

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng “học đi đôi với hành” nên trong quá trình học tập, ngoài việc học lí thuyết các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản về thực hành. Điều này sẽ giúp các bạn vững tin hơn trong con đường lập nghiệp của mình. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp của mình!

Hồ sơ đăng ký học ngành y hệ cao đẳng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ