Tiềm năng việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh hệ trung cấp

Bài viết này của Y dược Tôn Thất Tùng sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về tiềm năng việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh hệ trung cấp. Tất tần tật từ khái niệm, nhiệm vụ, cơ hội việc làm cho đến mức lương và những khó khăn trong nghề.

Những thông tin cần biết về ngành và việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là một ngành khoa học kỹ thuật thuộc lĩnh vực y khoa, bằng cách ứng dụng các công nghệ, trang thiết bị hiện đại, tinh vi để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể nhằm mục đích hỗ trợ chẩn đoán và điều trị trên lâm sàng. Đây là ngành thuộc lĩnh vực cận lâm sàng khá quan trọng, hầu như không thể thiếu trong các chỉ định cận lâm sàng của y bác sĩ.

Kỹ thuật hình ảnh Y học bao gồm các kỹ thuật như: chụp X – quang, siêu âm, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ…Người Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn, chuẩn bị bệnh nhân và vận hành các trang thiết bị để chụp ra những hình ảnh theo đúng chỉ định của bác sĩ, sau khi có kết quả hình ảnh sẽ tiến hành phân tích, xử lý số liệu, đưa ra kết luận và trả kết quả về bác sĩ trên lâm sàng.

Chính vì tầm quan trọng không thể thiếu của ngành mà tiềm năng việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh của các bạn trẻ là rất lớn. Nhu cầu lao động của ngành ngày càng cao khi khoa học công nghệ phát triển.

Tiềm năng việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh hệ trung cấp
Tiềm năng việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh hệ trung cấp

Sinh viên sẽ có những kiến thức gì khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Khi sinh viên lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ được trang bị những kiến thức khoa học y học cở sở, kiế thức chuyên ngành, đặc biệt là trau dồi những kỹ năng mềm để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân và có cơ hội phát triển chuyên môn trong tương lai.

Các bạn sinh viên sẽ được dạy những nguyên lý, kỹ thuật X – quang cơ bản và nâng cao, các kiến thức để phân tích đánh giá số liệu của hình ảnh y học.

Ngành học này sẽ mang lại cho sinh viên những khả năng như nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, rèn luyện tư duy nhạy bén. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bồi dưỡng những đức tính đạo đức cao đẹp của một nhân viên y tế để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Cơ hội phát triển việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh

Hiện nay các ngành y khoa nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của xã hội, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người càng ngày càng nhiều. Đó cũng là bước đệm chắc chắn cho việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh

Nguồn nhân lực Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh đang khan hiếm

Hiện nay không có quá nhiều trường đào tạo được ngành Kỹ thuật hình ảnh y học mà trong Y học hiện đại thì chẩn đoán hình ảnh là một mắt xích vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu.

Chính vì vậy đã dẫn đến việc khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng tạo ra cơ hội việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh hiện nay

Tương lai việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh rộng mở

Sự phát triển của khoa học đã thúc đẩy sự phát triển của y tế, trong đó ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những ngành được thừa hưởng những trang thiết bị, kỹ thuật từ sự phát triển của khoa học. Do đó, có thể thấy đây là một ngành có đầy tiềm năng phát triển trong tương lai, cơ hôi việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh tăng cao

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có cơ hội việc làm khi học kỹ thuật hình ảnh và đi du học nước ngoài… Vì đây là một ngành khoa học hiện đại nên việc được tạo điều kiện đi du học tại các nước tiên tiến là điều đương nhiên.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật viên hình ảnh y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ