Học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM bao lâu

Con đường học văn bằng 2 y sĩ đa khoa TPHCM đã và đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ năng động để có thể tự tạo cơ hội việc làm cho mình trong thời kì hiện nay, bởi theo dự báo những năm tới nhu cầu nhân lực ngành Y tế sẽ tăng cao so với những năm trước đây.

Học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cơ hội việc làm.

Một công việc được cho là “dễ xin”, một ngành học có cơ hội việc làm cao khi nhu cầu về nhân lực lao động là nhiều hơn so với nguồn nhân lực ngành đó trên thị trường.

trung cấp y sĩ đa khoa
Học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM bao lâu

Vậy thì tại sao thay vì chật vật xin việc với ngành học mà nhu cầu nhân lực đã bão hòa để rồi chấp nhận 1 công việc và mức đãi ngộ không được như mong muốn, bạn lại không đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Y  sĩ đa khoa để có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm uy tín 2021 tại TP.HCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược là bao lâu?

Trường Trung cấp y Tôn Thất Tùng tuyển sinh hệ văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển, thời gian đào tạo.

Khóa đào tạo 10 tháng: Đối tượng là những người đã có 1 văn bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe (chuyển đổi từ y sang dược, chuyển đổi từ điều dưỡng sang dược…) từ TCCN trở lên.
– Khóa đào tạo 12 tháng: Đối tượng là người đã tốt nghiệp văn bằng thứ nhất từ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành ngoài ngành sức khỏe ( kinh tế, ngành kĩ thuật…).

Mục tiêu đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa TPHCM

Trí tuệ

Bên cạnh các ngành liên quan tới chính trị, luật pháp thì Y Dược chính là ngành có khối lượng kiến thức “khủng” nhất. Kiến thức trong ngành y sĩ cũng rất đa dạng.

Không chỉ rất nhiều dữ kiện liên quan tới nhiều môn, nhiều lĩnh vực khác phải học thuộc mà còn phải thực hành rất nhiều mới có thể ứng dụng tốt vào quá trình làm việc sau này.

Chăm chỉ

Là một ngành khoa học ứng dụng, ngành y chủ yếu dựa vào các kiến thức cơ bản của sinh vật học và hoá học. Sinh viên y khoa đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức cơ bản, nắm được những nguyên tắc vật lý, sinh vật học, hoá học.

Một chuỗi các kiến thức theo logic của ngành trung cấp y sĩ đa khoa đòi hỏi người học ngành này ngoài trí thông minh còn phải có sự cần cù, chăm chỉ.

Chăm chỉ là một trong những tố chất quan trọng bậc nhất đối với người hành nghề y. Chăm chỉ giúp các sinh viên y khoa đọc nhiều hơn, tiếp cận được nhiều kiến thức hơn, nhanh chóng cập nhật được những tri thức mới luôn biến động của nền y học nhân loại.

Có đọc nhiều, học nhiều thì mới mong hiểu sâu, hiểu rộng. Quá trình tích luỹ kiến thức y học về mặt lý thuyết sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình thực hành và giúp người hành nghề y có thể xử lý các thông tin bệnh lý từ bệnh nhân một cách nhanh nhất trong thực tiễn công việc sau này.

Kiên trì

Kiến thức ngành Y sĩ đa khoa sâu và rộng nên đòi hỏi người học sẽ phải đầu tư khoảng thời gian lớn hơn mới có thể thu được lượng lớn thông tin.

Ngoài thời gian học trên giảng đường, các bạn còn phải đầu tư nhiều thời gian tự học ở nhà, đến thư viện hay tra cứu thông tin trên mạng, trong sách vở, các tài liệu nước ngoài…

Kể cả sau này đã đi làm rồi thì các bạn vẫn phải tiếp tục học tập không ngừng. Bởi những kiến thức y học luôn được cập nhật không ngừng, nếu bạn không tiếp tục học tập, bạn sẽ không bắt kịp sự phát triển của nền y khoa thế giới, không thể đáp ứng được công việc của mình.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là yêu thích ngành y sĩ đa khoa và thực sự đam mê với nghề nghiệp này. Khi các bạn có đam mê thì dù còn một vài tố chất chưa đáp ứng được, bạn vẫn có thể dần khắc phục trong quá trình theo học tại nhà trường.

Xem thêm: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông.
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ