Tuyển Sinh Chứng Chỉ Đông Y Uy Tín tại Hà Nội

Ngày nay Y học hiện đại không ngừng phát triển. Nhưng Y học cổ truyền vẫn chiếm vị trí quan trọng trong phòng chống và chữa các bệnh mạn tính. Thậm chí một số bệnh mà Y học hiện đại vô phương cứu chữa. thì Y học cổ truyền huyền bí lại phát huy tác dụng chữa bệnh theo thuyết Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng để cơ thể khỏe mạnh, phục hồi.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Đông Y.

Người được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền. Phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn sau đây. Tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền;

Tuyển Sinh Chứng Chỉ Đông Y
Tuyển sinh Chứng chỉ Đông Y uy tín tại Hà Nội

Bằng tốt nghiệp đại học dược hoặc trung học dược. Và có Giấy chứng nhận đã học dược học cổ truyền;

Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Sở Y tế) cấp;

Đã qua thực hành 5 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề. Quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 3 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. 2 năm đối với hình thức tổ chức hành nghề quy định tại khoản 4 Điều 21 của Pháp lệnh này tại cơ sở y dược học cổ truyền.

Trong trường hợp mở quầy thuốc Đông Y. Bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền rồi học Liên thông lên Bác sĩ YHCT. Nếu không khi có bằng Y sĩ YHCT bạn có thể xin vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y.

Trường Y Dược Tôn Thất Tùng địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng ngoài việc dạy cho người học những cơ sở lý luận Đông Y còn bao gồm: học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành, học thuyết kinh lạc… thì người học lớp Đông y còn được dạy những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại như Giải phẫu học (tim, gan, lách, phổi, cật; dạ dày, mật v.v.) vì có nhiều điểm tương đồng với các tạng (tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận), phủ (vị, đởm, tam tiêu, bàng quang, tiểu trường, đại trường).

Người học lớp Đông Y Trường Y dược Tôn Thất Tùng được dạy cách khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng cách chẩn bệnh: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn(khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Về điều trị, người học Y học cổ truyền được Trường Y dược Tôn Thất Tùng dạy các cách chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm), bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da. Ngoài ra, người học còn lĩnh hội được những kiến thức tinh hoa Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền. Hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và Thuốc Nam. Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang  và Thuốc Nam là các vị thuốc do các Lương Y người Việt Nam khám phá các cây thuốc trên lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm: Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Dược Chính Quy Năm 2022

Hồ sơ tuyển sinh chứng chỉ Đông y năm 2022 tại Hà Nội

 •  Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 •  Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 •  Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường Y dược Tôn Thất Tùng

 • Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
 • Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
 • Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ