Thông tin khóa trung cấp y học cổ truyền năm 2024

Thực tế, để xác định vấn đề này, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,  một số khó khăn và thuận lợi của ngành, những tố chất phù hợp với ngành nghề… Hãy cùng tìm hiểu từng vấn đề qua phần trình bày sau để biết thêm thông tin khóa học trung cấp y học cổ truyền năm 2024.

Trung cấp Y học cổ truyền năm 2024 học những gì?

Hiểu một cách đơn giản, Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Trong quá trình đào tạo trung cấp y học cổ truyền năm 2024, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Bệnh học Y học hiện đại, Điều trị không dùng thuốc, Lý luận Y học cổ truyền, Đông dược và thừa kế, Bào chế đông dược, Bệnh học Y học cổ truyền…
Bên cạnh đó, các bạn phải học các môn cơ bản như: Chính trị, Pháp luật, Ngoại ngữ (Hán ngữ)…
Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, bào chế, châm cứu – cấy chỉ, xoa bóp – bấm huyệt,…
Thông tin khóa trung cấp y học cổ truyền năm 2024
Thông tin khóa trung cấp y học cổ truyền năm 2024

Một số khó khăn khi theo học trung cấp y học cổ truyền năm 2024

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi. Ngành trung cấp y học cổ truyền năm 2024 cũng vậy.
Về thuận lợi, trung cấp y học cổ truyền năm 2024 là ngành có tiềm năng lớn. Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính.
Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.
Tuy nhiên,  tài liệu học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh.  Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.
Chính vì thế, người học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 cần có quyết tâm đi đến tận cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội dễ tiến thân nếu thực sự yêu nghề, có tâm phát triển nghề.

Học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực trung cấp y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh khóa trung cấp y học cổ truyền năm 2024, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai.

Sau tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền năm 2024, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên của ngành trung cấp y học cổ truyền năm 2024 cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà.
Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.
Vậy học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 ở đâu? Là trường đầu tiên trong cả nước có lịch sử phát triển gần 30 năm đào tạo chính thống những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Y học cổ truyền. Là chiếc nôi đào tạo ra hàng nghìn cán bộ Y tế đang hoạt động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.
Trong đó rất nhiều thầy thuốc Y học cổ truyền giỏi đang làm nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng khẳng định là đơn vị giáo dục nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành Y dược uy tín, chất lượng.
Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi trung cấp y học cổ truyền năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp y học cổ truyền năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ