Tìm hiểu điều kiện mở cửa hàng kính thuốc 2024

Nếu đang ấp ủ mở cửa hàng kính thuốc để phục vụ cho nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, bạn hãy ghi nhớ ngay những điều kiện mở cửa hàng kính thuốc dưới đây!

Những điều kiện mở cửa hàng kính thuốc hiện nay

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc phải am hiểu về sản phẩm

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc đầu tiên và quan trọng là người bán hàng, trước hết bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình bán ra. Không phải ai sinh ra cũng đã biết được hết mọi thứ. Trước khi làm ông chủ, ai cũng đã từng là nhân viên. Nếu bạn chưa biết nhiều về kính mắt, hãy dành một khoảng thời gian đi làm ở một cửa hàng bán mắt kính mà bạn cảm thấy tốt.

Làm việc ở một cửa hàng khác trước khi mở cửa hiệu cho riêng mình sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều. Hãy chịu khó học hỏi, để ý và quan sát. Trước tiên là về chuyên môn nghiệp vụ, sau đó là kinh nghiệm quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên để cửa hàng vận hành tốt.

điều kiện mở cửa hàng kính thuốc

Giấy phép đăng ký kinh doanh là điều kiện mở cửa hàng kính thuốc

Tất nhiên kinh doanh mặt hàng gì bạn cũng cần phải đăng ký giấy phép hoạt động, nhưng đối với việc điều kiện mở cửa hàng kính thuốc, giấy tờ và thủ tục kinh doanh sẽ phức tạp hơn một chút.
Nếu bạn mở cửa hàng bán kính thời trang thông thường, bạn chỉ cần làm các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, sau đó đến Ủy ban nhân dân phường – nơi mở cửa hiệu để xin dấu và nộp các khoản thuế.

Nhưng nếu cửa hiệu của bạn mở cửa hàng kính thuốc, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề y dược (trình độ trung cấp trở lên) mới được công nhận kinh doanh hợp pháp.

Đừng lo lắng quá! Nếu như bạn chưa có chứng chỉ, hãy đăng ký ngay khóa chứng chỉ ngắn hạn tại Y dược Tôn Thất Tùng

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc là Đầu tư cho nhân viên

Kính mắt rất quan trọng với những người có tật về mắt. Chính vì vậy, nếu nhân viên của bạn làm việc không đúng quy trình và làm ra những sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của người sử dụng. Đeo một cặp kính mắt không phù hợp có thể khiến khách hàng cảm thấy mỏi mắt, khó chịu và thậm chí phá hủy cả đôi mắt của họ.

Vì thế, Khi mở cửa hàng kính thuốc, nhân viên cần phải được đào tạo và thực hiện nghiệp vụ thật tốt. Tuân thủ đầy đủ quy trình khám mắt, đo khúc xạ, đo tiêu cự, cắt kính,… đảm bảo đúng và chất lượng.

Khi mới tuyển nhân viên về, bạn nên kiểm tra trình độ của họ trước, sau đó training những điều mà họ thiếu, để họ không mắc sai sót trong quá trình làm việc.

Hồ sơ đăng ký đào tạo chứng chỉ ngắn hạn gồm: