Trường nào đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt?

Ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học là một ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đạo tạo y khoa tại Việt Nam. Chính vì thế Trường nào đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt. Trong bài viết này sẽ liệt kê danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học trên cả nước hiện nay. Mời các bạn theo dõi.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt tại TPHCM

Ngành đào tạo kỹ thuật xét viên nghiệm y học là ngành đào tạo các kỹ thuật viên xét nghiệm với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát quy trình sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng để giám sát quy chế vô khuẩn. Kết quả của quá trình xét nghiệm y học sẽ được sử dụng để chẩn đoán lâm sàng nhằm xác định chính xác bệnh tình, qua đó đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

Có thể thấy rằng, đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm là một ngành đóng góp rất lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của hệ thống y tế. Do vậy, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học rất được chú trọng đào tạo, bằng chứng là các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học trên cả nước có khá nhiều.

Trường nào đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học trên cả nước thời điểm hiện tại:

• Trường Đại học Y dược TPHCM; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Y dược Tôn Thất Tùng.

Trường y dược Tôn Thất Tùng là một trong những địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín tại khu vực miền Nam.

Chương trình đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm có khó không

Dù là bất cứ ngành học nào cũng có những khó riêng. Đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược, đòi hỏi nền tảng kiến thức rộng, kỹ năng chuyên môn cao. Tuy nhiên, sinh viên chỉ cần có kế hoặc học tập rõ ràng, có thái độ cầu tiến, chăm chỉ trong học tập thì hoàn toàn có thể chinh phục ngành học này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Sinh viên theo học ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ được học bài bản những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và máy móc phục vụ công tác xét nghiệm y học. Ngoài ra còn được đào tạo những kỹ năng mềm khác phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

Triển vọng việc làm của ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm ra sao?

Trong nhiều năm tới, ngành đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm có tiềm năng phát triển rất lớn. Do nhu cầu xã hội ngành một tăng cao nhưng nguồn nhân lực ngành này chưa thể đáp ứng được dẫn đến tình trạng thiếu hụt kỹ thuật viên xét nghiệm diễn ra ở nhiều nơi.

Trong tương lai, khi nền kinh tế phát triển hơn nữa, người dân càng có nhận thức hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ thì nhu cầu về xét nghiệm y học sẽ còn tăng cao. Vì thế, triển vọng của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là cực kỳ tươi sáng.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  trung cấp xét nghiệm y học thứ 7 chủ nhật năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM