Chương trình học cao đẳng y năm 2024 như thế nào?

Nhằm giúp sinh viên nắm rõ được nội dung cần học, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông tin về khung chương trình học Cao đẳng Y đa khoa để các em định hướng kế hoạch học tập tốt nhất.

Chương trình học Cao đẳng Y tại TPHCM

Chương trình học Cao đẳng Y của các trường Y dược Tôn Thất Tùng dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT được xây dựng dựa trên khung chuẩn chương trình của Bộ GD & ĐT.

Được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo Y Dược hàng đầu tại TPHCM, ngoài đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Nhà trường còn chú trọng chương trình đào tạo hiệu quả, nội dung cụ thể

Chương trình học cao đẳng y năm 2024

Mục tiêu đào tạo khung chương trình học Cao đẳng Y

Chương trình học Cao đẳng Y Về kiến thức: Dược sĩ trình độ Cao đẳng nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học; có kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Dược học và nắm vững các chính sách về dược.

Chương trình học Cao đẳng Y Về kỹ năng: Sinh viên sau khi ra trường có khả năng quản lý, cung ứng, bảo quản và các nghiệp vụ khác về thuốc. Biết cách hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ Dược trình độ thấp hơn.

– Chương trình học Cao đẳng Y Về phẩm chất: Người Dược sĩ sau khi hoàn thành 3 năm học Dược hệ Cao đẳng cần có thái độ trung thực, tận tâm với nghề, luôn có tinh thần ham học hỏi và tôn trọng đồng nghiệp, bệnh nhân.

Khối lượng kiến thức Chương trình học Cao đẳng Y

Nhiều sinh viên khi đăng ký xét tuyển vẫn cò mơ hồ không biết chương trình học Cao đẳng Y học những môn gì? Trong suốt 3 năm học sinh viên sẽ được học 150 đơn vị học trình chưa kể các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh.

Theo đó, chương trình học Cao đẳng Y sẽ được học những môn cơ sở bao gồm:

• Chủ nghĩa Mác – Lên Nin;
  • Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh;
  • Đường lối cách mạng Việt Nam;
  • Chính trị;
  • Kinh tế;
  • Sinh học đại cương;
  • Hóa hữu cơ;
  • ….;

Tổng hợp những môn học cơ sở khi theo học ngành Cao đẳng Dược bao gồm:

• Môn giải phẫu;
  • Môn ký sinh trùng;
  • Vi sinh;
  • Sinh lý;
  • Môn hóa sinh;
  • Bệnh học;
  • Sinh học di truyền;
  • Sinh lý miễn dịch;
  • ….

Những bộ môn về chuyên ngành sẽ liên quan trực tiếp đến những môn liên quan đến bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý và kiểm duyệt thuốc, nghiên cứu thuốc như:

Đây chính là các môn chuyên ngành cơ bản nhất của ngành y mà sinh viên khi học tại Trường  sẽ được đào tạo bài bản.

Hồ sơ đăng ký chương trình học cao đẳng y gồm: