Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Ngành Y sĩ y học cổ truyền là một ngành rất đặc thù mà không phải trường Y nào cũng có thể đào tạo được. Khoa Y Học Cổ Truyền –  Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng tự hào là trường có chất lượng đào tạo trung cấp hàng đầu tại TPHCM.

Y học cổ truyền là làm gì?

Những sinh viên khi theo học ngành y học cổ truyền sẽ nắm được những kiến thức chuyên môn về các loại dược liệu được bào chế thành thuốc.

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021
Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021
 • Phương thức châm cứu, bấm huyệt, khai thông kinh mạch
 • Cân bằng âm dương ngũ hành trong cơ thể người bệnh giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Y học cổ truyền đề cập đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe

 • Phương pháp tiếp cận, kiến ​​thức và niềm tin kết hợp các loại thuốc từ thực vật, động vật và khoáng chất
 • Liệu pháp tâm linh, kỹ thuật và bài tập thủ công, được áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị
 • Chẩn đoán và ngăn ngừa bệnh tật hoặc duy trì sức khỏe.

Xem thêm: Kỹ thuật viên xét nghiệm học ở đâu tốt nhất năm 2021

Tại sao bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền?

Trải qua lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, bên cạnh những giá trị văn hóa, những truyền thống dựng nước, giữ nước hào hùng, dân tộc ta còn tự hào bởi nền y học cổ truyền lâu đời và chưa bao giờ mai một, bất chấp sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại.

Những vị lang y cả cuộc đời gắn bó với cây thuốc, với các loại thảo dược dân gian, dùng nó để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho người dân, là hình ảnh đã quá quen thuộc ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Nhằm gìn giữ và phát huy hơn nữa tinh hoa nền y học cổ truyền dân tộc, Nhà nước ta đã đưa ra hàng loạt các quy định về việc hành nghề Đông y, trong đó yêu cầu phải có bằng trung cấp y sĩ y học cổ truyền trở lên mới có thể mở Nhà thuốc Đông y.

Chính vì thế, với những ai yêu thích ngành này và muốn gắn bó với nó suốt đời thì học trung cấp y học cổ truyền là điều cần thiết. Thời gian học chỉ từ 10 tháng tới 3 năm (tùy từng đối tượng), nhưng sau khi ra trường lại có được công việc ổn định và giàu ý nghĩa.

Xem thêm: Điều Kiện Học Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng Mới Nhất 2021

 Yêu cầu khi theo học ngành y học cổ truyền

 • Đạo đức y khoa, đào tạo ra một thế hệ bác sĩ chuẩn “lương y”, nắm vững chuyên môn
 • Có tinh thần trách nhiệm trong công việc và yêu thương bệnh nhân của mình.

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Ngành dược đã coi y học cổ truyền như một nguồn để xác định các hoạt chất sinh học có thể được sử dụng trong điều chế thuốc tổng hợp.

 • Tuy nhiên, họ không muốn nghiên cứu các loài thực vật quý hiếm; họ muốn kiểm tra các loài được sử dụng phổ biến nhất ( LeBeau, 1998 ; Ngue Nang và cộng sự, 2005 ; Khan và cộng sự, 2009 ).
 • Các cây thuốc có giá trị là những cây có lịch sử sử dụng lâu nhất ở hầu hết các địa điểm hoặc rộng hơn hoặc phân bố ở Cameroon ( Cunningham, 1993 ; Nkongmeneck et al., 2007).
 • Nhiều loài cây thuốc thú vị về mặt dược lý thương mại đang được sử dụng trên khắp thế giới được sử dụng tại nhiều cộng đồng, và thường ở nhiều quốc gia,
 • Với nhiều mục đích sử dụng ( Dooley và cộng sự, 2008 ; Focho và cộng sự, 2009 ).

Xem thêm: Chứng Chỉ Điều Dưỡng 3 – 6 Tháng Học Những Nội Dung Gì?

Lợi ích của các khóa học Y học cổ truyền:

 • Nếu bạn thích tìm hiểu sự thật khoa học, đó là một cách thú vị để nghiên cứu
 • Bạn sẽ có một nền tảng y tế vững chắc, xây dựng sự tự tin trong công việc lâm sàng
 • Hướng dẫn chuyên sâu, vì vậy bạn sẽ học được rất nhiều
 • Bạn sẽ phát triển các kỹ năng học tập mạnh mẽ, vì bạn sẽ cần viết rất nhiều bài luận.

Thông tin tuyển sinh Trung Cấp Y học Cổ Truyền năm 2021

Với đội ngũ giảng viên là các cán bộ giáo viên đã và đang công tác tại các trường ĐH và bệnh viện chuyên sâu về y học cổ truyền đáp ứng được những kiến thức y học tiên tiến nhất như: Các giảng viên Học viện Y học Cổ truyền, các giảng viên Bệnh viện Y học Cổ Truyền quân đội
Trường y dược Tôn Thất Tùng sở hữu hệ thống phòng thực hành và cơ sở hạ tầng khang trang rộng rãi, cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ chất lượng cao, và hiện đại tiên tiến nhất hiện nay đáp ứng tuyệt đối yêu cầu đào tạo của Bộ GD&ĐT và Sở Y tế TPHCM.

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Tại Trường y dược Tôn Thất Tùng, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được cung cấp các kiến thức đại cương chung và các kiến thức cơ sở của ngành y bắt buộc. Ngoài ra sinh viên còn được học các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực y học cổ truyền.

Đó là Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…); Dược học cổ truyền; Dưỡng sinh (bao gồm Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm).

Hiện nay với chương trình đào tạo hơn 70% thời gian học thực hành và đặc biệt là cơ hội được đi thực tế ở Bệnh viện y học cổ truyền, sinh viên được hoàn thiện nhiều kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, điều này cũng giúp các bạn có thể thực hành tốt hơn nhiều kỹ năng mềm bổ ích.

Trường y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Trung cấp Y Học Cổ Truyền chính qui, phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc vào cả ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần phù hợp cho mọi đối tượng dù bạn là người đã đi làm hay là học sinh mới tối nghiệp ở các hệ đào tạo.

Nội dung học trung cấp Y học cổ truyền

Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với thuật châm cứu như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ (nhu châm), Thể châm… sẽ giúp người bệnh tự bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật.

Từ xa xưa, cổ nhân đã có câu “Đông Dược trị Nam nhân” có nghĩa là thuốc được bào chế từ Đông Y rất có hiệu quả trong việc chữa bệnh cho người Việt. Do việc sử dụng các bài thuốc từ Đông Y không chỉ an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ mà còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng thuốc Tây Y.

Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Sức khoẻ con người vốn dựa trên nền tảng cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành, nên việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Học Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được học những kiến thức Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền, học những phương pháp về chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Đông Y như:

Vọng chẩn, Văn chẩn, Vấn chẩn… và học các kiến thức chuyên sâu về Dược học cổ truyền (Thực vật dược liệu, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền gọi là Đông Dược để điều trị bệnh.

 Triển vọng trung cấp Y hc c truyn sau khi ra trường?

Người học ngành trung cấp Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tốt nghiệp ra trường sẽ có kiến thức chuyên sâu về y dược học cổ truyền để có thể khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. xứng đáng với danh hiệu Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền gọi là Y sĩ Y học cổ truyền, có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa…
Thế nhưng, đa phần những người tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền thường thích tự tạo việc làm cho mình bằng cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền… Nghề trung cấp Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.
Hiện nay, trong hệ thống y tế Việt Nam chưa có mã số tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp của trung cấp Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng và trong Luật khám chữa bệnh chưa có quy định cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề cho đối tượng Y học Cổ truyền trình độ Cao đẳng mà hiện tại vẫn thực hiện cấp giấy phép hành nghề cho đối tượng Y sỹ Y học Cổ truyền tương đương hệ Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền.
Vì vậy, học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền vẫn là lựa chọn đúng cho học viên muốn tham gia học Y học Cổ truyền để từ đó có thể học liên thông lên thành Bác sỹ Y học cổ truyền sau này.
Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM Năm 2021

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp Y học cổ truyền dành cho nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

Thi gian đào to 24 tháng dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.

Thi gian đào to 18 tháng dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành khoá học sẽ được Nhà trường cấp bằng trung cấp Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Xem thêm: Liên thông cao đẳng hộ sinh học ở đâu tốt

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm công việc gì, ở đâu?

Với những phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại tại Trường y dược Tôn Thất Tùng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp để làm việc tại nhiều Cơ sở y tế. Hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền được tuyển dụng tại các Bệnh viện, Phòng khám Đông Y, Nhà thuốc Dược học cổ truyền.

Nhà máy sản xuất sản phẩm từ thảo dược,…. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể học tập lên cao để nâng cao bằng cấp, trình độ của bản thân, trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền để được tham gia vào quá trình khám chữa bệnh con người đòi hỏi độ phức tạp cao.

Năm 2021, thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ THCS trở lên có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền ngay bây giờ. Thời gian học ngoài giờ hành chính, vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật dễ dàng cho người học sắp xếp lịch học. Với đối tượng tuyển sinh mở rộng cho nhiều trình độ, độ tuổi, Trường y dược Tôn Thất Tùng tin tưởng sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập cho nhiều người.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2021.

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

 • Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
 • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
 • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ