Học chẩn đoán hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu?

Tuy là một lĩnh vực còn khá mới ở Việt Nam nhưng ngành học chẩn đoán hình ảnh trung cấp đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Trước khi quyết định theo đuổi ngành học này, có nhiều bạn còn băn khoăn kỹ thuật hình ảnh y học học mấy năm cùng chương trình học như thế nào. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Học chẩn đoán hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu?

Ngành học chẩn đoán hình ảnh trung cấp là một ngành thuộc y học hiện đại, sử dụng những máy móc, thiết bị tiên tiến để chụp lại hình ảnh cơ thể con người.

Học chẩn đoán hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu?
Học chẩn đoán hình ảnh trung cấp thời gian bao lâu?
 • Những hình ảnh y học sẽ giúp các bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và quyết định y khoa chính xác cũng như xây dựng được phương pháp điều trị phù hợp hơn.
 • Hình ảnh y học là một phần của hình ảnh sinh học sử dụng các công nghệ hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ. Kỹ thuật viên hình ảnh y học sẽ có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chụp ảnh, phân tích hình ảnh cũng như đề nghị hướng chẩn đoán theo kết quả.

Theo quy định của Bộ Y tế, ngành học chẩn đoán hình ảnh trung cấp có chương trình học kéo dài 2 năm đối với hệ đào tạo trung cấp chính quy.

 • Sinh viên học chẩn đoán hình ảnh trung cấp trong quá trình học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ sở cũng như các kiến thức chuyên ngành cần thiết để có thể làm việc ở các vị trí quan trọng trong tương lai.
 • Bên cạnh đó các bạn cũng được trang bị các kỹ năng quan trọng như kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tin học hay kỹ năng đối với các thiết bị hiện đại nhằm giải quyết các tình huống khi làm việc.

Đăng ký học chẩn đoán hình ảnh trung cấp ở đâu ?

Đào tạo kỹ thuật viên Siêu âm, KTV chụp X-quang nói riêng và học chẩn đoán hình ảnh trung cấp nói chung đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và cả trong thực tế nhiều năm.

Khoa Kỹ thuật hình ảnh Y học trường Trung cấp Y Tôn Thất Tùng tự hào là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại TPHCM

Ngành học chẩn đoán hình ảnh trung cấp là một trong những ngành trọng điểm đào tạo của Trường Y dược Tôn Thất Tùng trong định hướng phát triển của nhà trường. Hàng năm lượng thí sinh đăng ký xét tuyển theo học ngày càng tăng mạnh, cùng với tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp được các cơ sở y tế đánh giá cao về tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Cùng định hướng của Lãnh đạo nhà trường cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh Trường trong thời gian tới sẽ cung cấp đội ngũ KTV hình ảnh có chuyên môn kỹ thuật cao, có đạo đức nghề nghiệp góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Hồ sơ đăng ký học chẩn đoán hình ảnh trung cấp gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ