Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tốt nhất tại tp.HCM.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên muốn tìm một địa chỉ uy tín để theo học lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tốt nhất để tìm kiếm cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp hoặc để bổ trợ cho công việc hiện tại nhằm tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng – nguồn nhân lực không thể thiếu của Y tế hiện đại

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những nội dung quan trọng nhất trong kế hoạch phát triển của mỗi quốc gia vì sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, của mỗi gia đình và toàn xã hội. Muốn đạt được mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện, mỗi một quốc gia cần chú trọng cả 4 lĩnh vực mà Tổ chức y tế thế giới đã đưa ra, bao gồm Nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị bệnh và Phục hồi chức năng.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tốt nhất tại tp.HCM.
Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tốt nhất tại tp.HCM.

Trong đó phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác đưa người bệnh về trạng thái sức khỏe tốt nhất, hoàn thành công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện hiện nay.

Ở Việt Nam, trước đây, do điều kiện kinh tế khó khăn, chúng ta mới chỉ quan tâm nhiều đến vấn đề điều trị bệnh. Ngày nay, khi đời sống người dân được cải thiện, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ được quan tâm nhiều và toàn diện hơn, trên cả bốn lĩnh vực của chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặc biệt là ngành Phục hồi chức năng.

Ngành phục hồi chức năng tuy ra đời sau nhưng những năm gần đây đã có sự phát triển vượt bậc, ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân nhân. Chính vì lý do đó, các kỹ thuật viên phục hồi chức năng có trình độ chất lượng cao luôn được xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng quan tâm và tạo điều kiện phát triển ngày càng cao.

Thiếu hụt trầm trọng kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao hiện nay

Những năm qua, nhiều ứng dụng chuyên sâu trong lĩnh vực phục hồi chức năng đã được triển khai ứng dụng như ngôn ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, dụng cụ chỉnh hình, dụng cụ trợ giúp… Điều này góp phần làm giảm tỷ lệ khuyết tật, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, công tác phục hồi chức năng ở Việt Nam còn gặp khó khăn thách thức, đặc biệt là vấn đề về nhân lực.

Các khóa học kỹ thuật viên phục hồi chức năng tốt nhất hiện đang rất thiếu, đội ngũ kỹ thuật viên phục hồi chức năng còn thiếu sót trên cả nước, việc đào tạo và bổ sung là việc làm cấp thiết hiện nay.

Hiện nay, mạng lưới các cơ sở PHCN được hình thành và phát triển trên toàn quốc với 63 bệnh viện/trung tâm. Trong đó, tuyến Trung ương có một Bệnh viện và một Trung tâm PHCN (BV Bạch Mai); 100% bệnh viện tuyến trung ương có khoa PHCN, 38 bệnh viện PHCN thuộc Sở Y tế; 27 cơ sở PHCN trực thuộc các bộ, ngành khác …

Nguồn lực hạn chế, đội ngũ cán bộ phục hồi chức năng còn mỏng, nhất là tuyến cơ sở, các chính sách còn chưa đồng bộ… Chính vì vậy, các dịch vụ phục hồi chức năng hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phục hồi chức năng ngày càng cao của người bệnh, người khuyết tật và người dân.

Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng là giải pháp cấp thiết

Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn và cấp bách phát triển ngành PHCN, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4039/QĐ về Kế hoạch Quốc gia về phát triển phục hồi chức năng Việt Nam. Kế hoạch này bao gồm nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhân lực ngành PHCN với mục tiêu: 100% các trường đại học chuyên ngành Y, 50% các trường cao đẳng, trung cấp y tế công lập có đào tạo về PHCN và có khoa hoặc bộ môn PHCN;…

Chính vì thế, trong các năm gần đây, các trường đại học Y trên cả nước hầu hết đều đào tạo về Bác sĩ định hướng PHCN. Trong đó Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng luôn bắt kịp xu hướng và đi đầu trong đào tạo nguồn lực kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao, hội nhập quốc tế vì sự phát triển của ngành Phục hồi chức năng Việt Nam. Đây là địa chỉ uy tín, tin cậy để sinh viên theo học, đạt được mơ ước trở thành một kỹ thuật viên phục hồi chức năng trong tương lai.

Khai giảng khóa đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng tốt nhất tại tp.HCM

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện Trung ương, tỉnh. Các học viên đều được các bác sĩ trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Khai giảng khóa đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM
Khai giảng khóa đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng cao tại tp.HCM

Tất cả học viên sau khi học xong khóa đào tạo chứng chỉ Phục hồi chức năng tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật Phục hồi chức năng thông thường. Với kiến thức chuyên sâu được đào tạo tại trường kết hợp với kinh nghiệm làm việc sau khi được trường tại điều kiện thực hành trong khóa học, các bạn có thể xin việc được ngay tại các bệnh viện lớn nhỏ và các cơ sở y tế trên cả nước.

Trường đào tạo luôn đề cao y đức, chuyên môn giỏi, yêu nghề, thường xuyên cập nhật kiến thức mới, tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với học viên. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trình độ các giảng viên xuất sắc và hệ thống trang thiết bị hiện đại đã giúp Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học kỹ thuật Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng tốt nhất gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng tốt nhất: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật phục hồi chức năng chất lượng cao: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập chứng chỉ ngắn hạn Phục hồi chức năng tốt nhất:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81 Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ chứng chỉ phục hồi chức năng tốt nhất: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  SEO Ajansı
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ