Điều kiện học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh

Học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh hiện nay được nhiều bạn trẻ biết đến và được xem là ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2024 tại bài viết dưới đây.

Điều kiện học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh

Các bằng cấp mà bạn cần để làm việc với tư cách là một kỹ sư hình ảnh y học là khác nhau giữa các nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng cử nhân về công nghệ kỹ thuật hoặc một lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

Nhiều công ty thích người có bằng cử nhân nhưng sẵn sàng chấp nhận bằng học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh, công nghệ cơ khí hoặc lĩnh vực kỹ thuật liên quan.

Một số nhà tuyển dụng có thể xem xét các ứng viên kỹ sư hình ảnh y học đã được đào tạo liên quan đến công nghệ trong quân đội. Bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc với các loại thiết bị hình ảnh y tế cụ thể thông qua các nhà sản xuất và các chương trình đào tạo học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh. Kỹ năng nghiên cứu rất có lợi, vì công nghệ y tế là một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng.

Học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh có thể việc làm việc gì sau khi tốt nghiệp?

Các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng chú trọng đầu tư các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y học như các máy X – Quang, Siêu âm, PET/CT và PET/MRI để làm các dịch vụ chẩn đoán bệnh có độ chẩn xác bệnh cao nhằm thu hút người bệnh đến sử dụng dịch vụ kéo theo nhu cầu cần phải tuyển dụng một đội ngũ học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh để sử dụng các thiết bị hình ảnh y khoa này.

Điều kiện học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh

Người học ngành kỹ hình ảnh y học Trường Y dược Tôn Thất Tùng có khả năng sử dụng vận hành thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y khoa ở các cơ sở khám chữa bệnh; có kiến thức về các giải pháp về kỹ thuật để tối ưu hiệu quả sử dụng thiết bị, nâng cao tuổi thọ của máy móc và là trợ thủ đắc lực để Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh, tiên lượng bệnh chính xác nhất.

Nội dung học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh bao gồm.

Nguyên lý và cấu tạo của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: máy X – Quang thường qui, máy X – Quang KTS, máy X – quang C – Arm, máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy rửa phim, máy in phim, máy siêu âm;

Có kiến thức chuyên ngành về các nguyên lý hoạt động của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh để có thể sử dụng, vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả, tiết kiệm theo đúng quy trình kỹ thuật.

Có kiến thức cơ bản về điện, điện tử, kỹ thuật xung, kỹ thuật số, kỹ thuật mạch, kỹ thuật điện,..để có thể sửa chữa một số hư hỏng khi có sự cố thông thường đối với các thiết bị chẩn đoán hình ảnh.

Sử dụng được các ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản để khai thác, xử lý, ứng dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề;

Có trình độ ngoại ngữ cơ bản và tiếng anh chuyên ngành y tế đạt bậc 2/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam để sử dụng trong công việc chuyên môn của ngành, nghề y tế.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp ngành chẩn đoán hình ảnh gồm: