Học chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên x-quang ở đâu tốt nhất năm 2023?.

Kỹ thuật viên x-quang là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành y tế. Việc thực hiện chụp x-quang là một bước quan trọng trong quá trình chẩn đoán bệnh của bác sĩ, do đó, nhu cầu về kỹ thuật viên x-quang ngày càng tăng cao.

Những tố chất để trở thành một kỹ thuật viên x-quang chuyên nghiệp

Để trở thành một kỹ thuật viên x-quang chuyên nghiệp, bạn cần có các tố chất sau đây:

1. Kiến thức chuyên môn: Học viên ngành x-quang cần có kiến thức về bệnh học, sinh lý học, vật lý x-quang và các kỹ thuật hình ảnh y tế.
  2. Kỹ năng kỹ thuật: Học viên ngành x-quang cần phải nắm vững các kỹ năng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng hình ảnh, bao gồm vị trí bệnh nhân, thiết bị x-quang và các kỹ thuật định hướng.
  3. Kiên trì và tập trung: Học viên ngành x-quang cần phải có khả năng tập trung cao độ trong quá trình thực hiện x-quang và kiên trì trong việc thực hiện các kỹ thuật khó khăn.
  4. Kỹ năng giao tiếp: Học viên ngành x-quang cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tương tác với bệnh nhân và đội ngũ y tế khác.
  5. Kiến thức về an toàn và phòng ngừa bệnh: Học viên ngành x-quang cần phải có kiến thức về an toàn và phòng ngừa bệnh để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.
  6. Tinh thần trách nhiệm: Học viên ngành x-quang cần phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với bệnh nhân và công việc của mình.
  7. Khả năng học tập: Học viên ngành x-quang cần phải có khả năng học tập liên tục để cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên x-quang hiện nay

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên x-quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, quy mô và nhu cầu của thị trường lao động trong khu vực đó.

Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành y tế, Học viên ngành x-quang là một trong những nghề được đánh giá là có tiềm năng và cơ hội việc làm khá cao. Các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh và các trung tâm nghiên cứu y học đều cần đến kỹ thuật viên x-quang để thực hiện các chẩn đoán bằng tia X, CT, MRI và các phương pháp khác.

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên x-quang hiện nay

Đặc biệt, với dịch bệnh COVID-19, nhu cầu sử dụng tia X để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân đã tăng cao, do đó cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên x-quang.

Tuy nhiên, để tăng khả năng tìm được việc làm, Học viên ngành x-quang cần có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thực hành tốt và khả năng làm việc trong môi trường y tế. Họ cũng cần cập nhật kiến thức về công nghệ y tế và các quy trình mới nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Địa chỉ đào tạo chứng chỉ ngắn hạn x-quang tốt nhất năm 2023.

Kỹ thuật viên X-quang là một ngành nghề cần thiết trong ngành y tế vì vai trò của nó trong việc chẩn đoán bệnh và hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị. Ngành x-quang đang có nhu cầu tuyển dụng lớn và mức lương cũng khá hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc ổn định và tiềm năng trong ngành y tế, học kỹ thuật viên x-quang là một lựa chọn tốt.

Để trở thành một kỹ thuật viên x-quang chuyên nghiệp, bạn cần được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ phù hợp. Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường đào tạo kỹ thuật viên x-quang chất lượng tại Việt Nam. Khóa học chứng chỉ ngắn hạn x-quang của trường này được thiết kế để đào tạo cho các y sỹ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, hộ sinh,… về các kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ thuật viên x-quang chuyên nghiệp.

Khóa học có thời gian học chính thứ 6, 7 tại Bệnh viện 175 – Quận Gò Vấp và còn có thời gian học thứ 7 chủ nhật càng tốt để phù hợp với lịch làm việc của các học viên. Học phí cho khóa học là 19.000.000 đồng, phù hợp với những ai muốn đầu tư cho tương lai của mình.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ x-quang:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.