Thời gian học kỹ thuật viên răng hàm mặt bao lâu?

Thời gian qua ban tư vấn tuyển sinh Y dược Tôn Thất Tùng nhận được khá nhiều quan tâm đến ngành kỹ thuật viên răng hàm mặt học ngắn hạn. Vậy Thời gian học kỹ thuật viên răng hàm mặt bao lâu? . Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết hơn dưới bài viết!

Thời gian học kỹ thuật viên răng hàm mặt bao lâu??

Thông thường để trở thành kỹ thuật viên răng hàm mặt thì những sinh viên đó cần tốt nghiệp y sĩ đa khoa tại trường y. Bên cạnh đó cũng cần được cấp chứng chỉ nghề khi đi làm việc ở các bệnh viện nhà nước trong 18  tháng.Phẩm chất quan trọng của người làm ngành học kỹ thuật viên Răng hàm mặt là cần cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó học hỏi và đặc biệt là có óc thẩm mỹ.

Hiện nay tại Y dược Tôn Thất Tùng khóa học kỹ thuật viên răng hàm mặt năm 2024 có thời gian học tập là 9 tháng. Trong đó học lý thuyết 3 tháng và thực hành 6 tháng.

Thời gian học kỹ thuật viên răng hàm mặt bao lâu?

Hiện nay tại bệnh viện nhà nước, mức lương khoảng 6 triệu đồng. Nhưng mức thu nhập trung bình ở các bệnh viện và phòng nha tư nhân từ 10-20 triệu đồng/tháng. Nếu hiệu quả công việc cao thì có thể còn cao hơn.

Những tố chất cần có của một kỹ thuật viên răng hàm mặt

Làm việc trong ngành học kỹ thuật viên răng hàm mặt đòi hỏi một số phẩm chất quan trọng do đặc thù của công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và thẩm mỹ của con người. Dưới đây là những phẩm chất mà một kỹ thuật viên trong ngành này nên sở hữu:

1. Tinh thần nhân đạo và lòng yêu thương bệnh nhân: Đây là điều cơ bản nhất. Một kỹ thuật viên cần thấu hiểu nỗi đau và nỗi lo của bệnh nhân.
  2. Sự kiên nhẫn và tính tỉ mỉ: Mỗi thao tác trong ngành này đều đòi hỏi độ chính xác cao. Ngoài ra, phương pháp học tập logic và chuyên môn cao cũng là yếu tố quan trọng.
  3. Can đảm và khả năng chịu áp lực: Công việc hàng ngày có thể đầy thách thức và áp lực từ dư luận, đặc biệt khi có liên quan đến thẩm mỹ của bệnh nhân.
  4. Khả năng quan sát và đưa ra phán đoán chính xác: Việc này giúp kỹ thuật viên có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong từng tình huống cụ thể.
  5. Sức khỏe tốt: Để phục vụ và làm việc hiệu quả trong ngành này, kỹ thuật viên cần phải đảm bảo sức khỏe của bản thân, vì công việc có thể kéo dài trong thời gian dài.

Cơ hội và việc làm khi có Chứng chỉ kỹ thuật viên răng hàm mặt

Sau quá trình học tập và tốt nghiệp ngành học kỹ thuật viên răng hàm mặt, bạn sẽ có cơ hội:

Tìm được công việc ước mơ trong lĩnh vực nha khoa tại các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện chuyên ngành trên toàn quốc. Việc làm trong ngành nha khoa trở nên tiếp cận hơn bao giờ hết nhờ mạng lưới phòng khám và bệnh viện răng hàm mặt phát triển.

Đảm nhận vai trò trợ lý bác sĩ nha khoa, nơi bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ như chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, xử lý hồ sơ, tư vấn, và nhiều hơn nữa.

Trong thời gian đang học kỹ thuật viên răng hàm mặt, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế bằng cách làm việc bán thời gian tại các phòng khám răng hàm mặt.

Dùng kinh nghiệm đã tích lũy để xin việc tại các phòng khám hoặc bệnh viện lớn sau khi ra trường, đảm bảo thu nhập xứng đáng với khả năng và công sức của bạn.

Nếu bạn đủ tự tin và sẵn lòng thử thách, chứng chỉ kỹ thuật viên nha khoa sẽ là chìa khóa mở cánh cửa để thành lập trung tâm nha khoa của riêng mình, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của cộng đồng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học kỹ thuật viên răng hàm mặt:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành học kỹ thuật viên răng hàm mặt  theo mẫu của trường
  • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.