Chi phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh như thế nào?

Ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học hiện nay thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy chi phí cho một khóa học chuyên ngành kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh như thế nào? Tương lai ngành học có rộng mở không?

Ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là gì?

 • Ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là những người đảm nhận nhiệm vụ Điều khiển máy chiếu, chụp, rửa phim X- quang, căn cứ vào chỉ định bác sĩ điều trị với người bệnh để thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo kỹ thuật.
 • Có thể hiểu một cách đơn giản đó là người chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.
 • Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).
học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh
học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

-Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.. Kỹ thuật dùng tia X (bức xạ) được dùng trong 3 lĩnh vực là “Lĩnh vực chẩn đoán” dùng hình ảnh X quang, chụp CT hay MRI, “Lĩnh vực Y học hạt nhân” dùng các bức xạ ion hóa và “Lĩnh vực điều trị bằng xạ trị” dùng chiếu xạ với năng lượng cao để điều trị u ác tính. Kỹ thuật viên hình ảnh y học là những người làm nghề mà cốt lõi của nó là vận dụng tia bức xạ một cách an toàn vào chẩn đoán và điều trị.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành chẩn đoán hình ảnh càng có vai trò quan trọng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Các Kỹ thuật viên chẩn doán hình ảnh không chỉ cần có kiến thức chuyên môn đầy đủ, kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Trong thời đại công nghệ 4.0 ngành chẩn đoán hình ảnh càng ngày càng bước tới tầm cao mới trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, bởi vậy kỹ thuật viên cần phải luôn trau dồi những kiến thức tiếp cận kỹ thuật mới trên thế giới

Chi phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có cao không?

Nhằm đào tạo những chuyên gia y tế chất lượng cao và giàu lòng nhân ái, Trường Y dược Tôn Thất Tùng đã nhận được sự hỗ trợ liên kết đào tạo với các trường uy tín chất lượng trong công tác đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học hệ đại học chính quy với trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế dựa trên nền tảng giáo dục của Việt Nam.

Để tìm hiểu về chi phí khi học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tại TPHCM, chúng ta cần biết thông tin về các khoản phí đóng đậu tại trường đào tạo và theo từng ngành học, Vậy học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tại Y dược Tôn Thất Tùng có mức học phí cụ thể như sau:

Học phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh được nhà trường công bố như sau:

 • Đối với hệ đào tạo 2 năm thì Học phí ngànhhọc kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh được tính 6.500.000 đồng/ học kỳ. Khóa đào tạo ngành chẩn đoán hình ảnh có 4 kỳ học. Vậy nên Học phí ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là 26.000.000 đồng.
 • Đối với hệ đào tạo 18 tháng là hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã có 1 văn bằng từ trung cấp trở lên, thì Học phí ngànhhọc kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh được tính 6.500.000 đồng/ học kỳ. Khóa đào tạo ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có 3 kỳ học. Vậy nên Học phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là 19.500.000 đồng.
 • Đối với hệ đào tạo 12 tháng hệ văn bằng 2 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên cùng khối ngành sức khỏe thì Học phí ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh  tính 7.000.000 đồng/ học kỳ. Khóa đào tạo ngành học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có 2 kỳ học. Vậy nên Học phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là 14.000.000 đồng.

Như vậy, trên đây là mức Học phí học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh năm 2024 mà nhà trường công bố. Thí sinh quan tâm hãy liên hệ ngay với ban tư vấn tuyển sinh nhà trường để được tư vấn chi tiết hơn.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ