Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022

Y sĩ đa khoa hiện là một ngành học hấp dẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm và lựa chọn theo học của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để giúp các thí sinh có thể nắm rõ các thông tin tuyển sinh liên quan đến ngành Y sĩ đa khoa, thời gian học tập, thời gian đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa lâu không và điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa gồm những gì?… Ban tư vấn tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng có một số nội dung hướng dẫn chi tiết sau đây:

Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là gì?

Trước hết Y sĩ đa khoa là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự, đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022

Chương trình khung giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ văn bằng 2 thuộc khối ngành khoa học sức khỏe. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Y sĩ trung cấp.

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ văn bằng 2 bao gồm những kiến thức cơ bản về Y học cơ sở, Dược lý, Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng. Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa, Bệnh ngoại khoa, Sức khoẻ trẻ em, Sức khoẻ sinh sản, Bệnh truyền nhiễm – xã hội, Bệnh chuyên khoa, Y học cổ truyền – phục hồi chức năng và Kỹ năng y khoa.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức, kỹ năng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở y tế của Nhà nước hoặc ngoài công lập.

Điều kiện học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2022 tại TPHCM

Khác với các ngành học khác, ngành Y sĩ đa khoa chỉ có đào tạo hệ Trung cấp, không đào tạo hệ Cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa và tiếp tục học lên Bác sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022

Để đăng ký học văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tại Trường y dược Tôn Thất Tùng năm 2022, các thí sinh đăng ký cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp từ Tccn trở lên.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt trong quá trình học tập tại Trường.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Y sĩ đa khoa lâu không

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo văn bằng 2 Y sĩ đa khoa không chỉ có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 01 – 02 năm, cụ thể:

Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022
Điều kiện học văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2022
 • Thời gian đào tạo 01 năm (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Thời gian đào tạo 02 năm (Hệ chính quy): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành. Có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2022 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ