Chi phí học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu

Ngay từ đầu năm học 2024, thông tin về Chi phí học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhà trường đã công khai ngay trên thông báo tuyển sinh và đăng tải trên các trang web của trường giúp thí sinh và phụ huynh tìm hiểu, minh bạch, rõ ràng.

Chi phí học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu

Chương trình học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa không những là một trong những chương trình đầu tiên được cấp phép mà còn là chương trình có mức học phí tốt nhất hiện nay.
Chi phí học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu
Chi phí học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa bao nhiêu

Thông thường những chương trình mới như học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa với chỉ tiêu hạn chế và thu hút sự quan tâm lớn của người học như học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa sẽ có mức học phí rất cao, tuy nhiên nhà trường luôn cố gắng, cân đối nhằm giữ mức học phí thấp nhất để tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khác nhau được tham gia chương trình.

 • Học phí 11.500.000 đ / học kỳ (học phí thấp nhất hiện nay)
 • Lệ phí xét tuyển: 950.000 đ

Học phí đóng Đợt 1 để tham gia nhập học là: 11.500.000 đ (HK1)+ 950.000 đ (lệ phí) = 12,450,000 đ.

Thời gian đào tạo học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa ngắn hơn Đại học Y đa khoa là 3 năm

Theo quy định của Bộ Y tế thì thời gian đào tạo học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa là 03 năm còn thời gian đào tạo Đại học Y đa khoa là 06 năm.

Điều đó cũng có nghĩa, lượng kiến thức ở trình độ Cao đẳng sẽ được tinh giản nhưng vẫn trang bị đầy đủ các kiến thức về một số chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, truyền nhiễm gần giống như các môn học ở trình độ đào tạo hệ Đại học để người học Cao đẳng y đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ Đại học ngành Bác sĩ Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt.

Theo quy định tại điểm c, Điều 4, quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31 tháng 05 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học: “ Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt”.

Theo đó với sinh viên hệ học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa sẽ được đào tạo nhiều hơn về khả năng làm việc thực tế cũng như kỹ năng hành nghề thay vì những kiến thức vĩ mô mang tính hàn lâm nghiên cứu. Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản giữa hệ học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa và Đại học Y đa khoa nhằm đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo kỹ năng tay nghề và có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh như bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe.

Hồ sơ đăng ký học ngành cao đẳng y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ