Học cao đẳng y đa khoa cần điều kiện gì?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng luôn tự hào là một trường dẫn đầu về y dược tại TP HCM và Hà Nội với hệ thống phòng học đồng bộ, đạt tiêu chuẩn đào tạo của Bộ y tế, Bộ GD và ĐT, Bộ LĐTB và XH. Vậy học cao đẳng y đa khoa cần điều kiện gì?

Học cao đẳng y đa khoa cần điều kiện gì?

Hình thức và điều kiện xét tuyển học cao đẳng y đa khoa của Trường Y dược Tôn Thất Tùng năm 2024 nhà trường thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH để đảm bảo thủ tục hồ sơ, nguyện vọng của những ai đang có nhu cầu theo ngành y dược.

Học cao đẳng y đa khoa cần điều kiện gì?
Học cao đẳng y đa khoa cần điều kiện gì?

Thực hiện chỉ thị của Bộ Lao động TB&XH, Trường Y dược Tôn Thất Tùng có nhiệm vụ cung ứng nguồn nhân lực y dược cho các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Vì vậy, Y dược Tôn Thất Tùng đã mở các lớp đào tạo y dược với những điều kiện xét tuyển đơn giản như sau

Về điều kiện xét tuyển học cao đẳng y đa khoa

+ Xét tuyển thẳng các thí sinh đã đã tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương

+ Có đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học hệ Cao đẳng.

+ Thí sinh đạt hạnh kiểm khá lớp 12

+ Đối tượng thí sinh không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Thí sinh là công dân sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc…

Điều kiện xét tuyển của trường tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất.  Năm 2024 trường đã đạt được những chỉ tiêu đầu vào nhất định trong tất cả các ngành đào tạo.

Các thí sinh trúng tuyển nhập học có chất lượng đầu vào đảm bảo và cũng có rất nhiều thí sinh đạt điểm số cao trong kết quả thi THPT quốc gia.

Với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhà trường đã tạo thêm cơ hội cho các thí sinh không đủ điểm vào trường đại học hoặc thêm nhiều cơ hội cho mình để trúng tuyển vào các ngành mình yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi tuyển đầy áp lực.

Sinh viên được đào tạo gì với chuyên ngành học cao đẳng y đa khoa?

Chuyên ngành  học cao đẳng y đa khoa đào tạo các Y sĩ với kiến thức và kỹ năng để chẩn đoán, điều trị một loạt các bệnh lý thông thường. Trong đó, bao gồm một số bộ môn chủ đạo:

 • Khối kiến thức giáo dục đại cương: Giáo dục chính trị, Pháp luật, Tiếng Anh, Tin học, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng – An ninh
 • Khối kiến thức cơ sở ngành Y đa khoa cao đẳng: Bao gồm sinh học, hóa học, vật lý, toán học và các môn học liên quan đến y học như sinh học phân tử, di truyền học, sinh lý học, giải phẫu học, hóa sinh học, vi sinh học, dược học, và bệnh học.
 • Kỹ năng lâm sàng: Các kỹ năng này bao gồm khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, và quản lý bệnh nhân. Bác sĩ cũng được đào tạo về cách thực hiện các thủ thuật cơ bản và cấp cứu.
 • Khối kiến thức chuyên ngành Y đa khoa: Bao gồm các môn học như nội khoa, ngoại khoa, phụ sản, nhi khoa, tâm thần, da liễu, mắt, tai mũi họng, y học hồi sức cấp cứu, y tế công cộng, và các chuyên ngành khác.
 • Kỹ năng mềm: Bao gồm kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, và làm việc nhóm.
 • Kiến thức đặc thù bổ trợ cho ngành Y đa khoa: Y học gia đình, bệnh lão khoa, hồi sức cấp cứu nhi, hồi sức cấp cứu người lớn
 • Đạo đức và pháp luật y học: Các Y sĩ cần hiểu rõ về các nguyên tắc đạo đức và luật pháp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ y tế, bao gồm bảo mật thông tin bệnh nhân, quyền của bệnh nhân, và nguyên tắc tôn trọng cuộc sống cá nhân của người bệnh.
 • Nghiên cứu: Người học cao đẳng y đa khoa cũng có thể được đào tạo về cách thực hiện nghiên cứu, bao gồm cách thiết kế nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, và viết báo cáo khoa học.
 • Thực tập chuyên ngành học cao đẳng y đa khoa: Thực tập điều dưỡng cơ sở, Thực tập lâm sàng với nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, truyền nhiễm, cấp cứu ngoài bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân học cao đẳng y đa khoa có thể ra đi làm ngay tại các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám,… hoặc học liên thông lên đại học.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng y đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ