Tuyển sinh ngành dược sĩ trung cấp năm 2024 tại Hà Nội

Ngành dược sĩ được đánh giá là ngành học trọng điểm trong hệ thống đào tạo Y Dược. Ngành Dược được rất nhiều người học quan tâm trong những năm gần đây. Do đó, đây cũng là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành, hệ thống đào tạo của ngành ngày càng được mở rộng và phát triển.

Nhân lực ngành dược sĩ đang thiếu trầm trọng

Đã từ lâu, Dược học luôn nằm trong top những ngành nghề danh giá. Với điểm đầu vào chênh lệch khá lớn so với các ngành khác. Tuy nhiên, ngành Dược nước ta vẫn trong tình trạng “nhiều nhưng thiếu”. Và đặc biệt “khát” đội ngũ dược sĩ có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu.

trung cấp dược năm 2021
Tuyển sinh ngành dược sĩ trung cấp

Đào tạo ngày càng lớn của xã hội. Bên cạnh đó, trình độ nhân lực ngành Dược hiện nay cũng còn nhiều hạn chế so với thế giới. Cả về khả năng ngoại ngữ và chuyên môn. Điều này không chỉ giảm thiểu cơ hội nghề nghiệp mà còn cản trở sự đầu tư mở rộng trung tâm nghiên cứu. Đặt trụ sở tại Việt Nam của nhiều doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài.

Vì vậy trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh ngành dược sĩ trung cấp. Với mục tiêu là đào tạo ra những dược sĩ “đủ tâm và đủ tầm”. Để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Quy tắc đào tạo 

Chuẩn kiến thức:

Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có kiến thức, kỹ năng thực hành. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật. Có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh. Có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trao dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.

Chuẩn kỹ năng:

Kỹ năng mềm: học sinh TCCN ngành Dược sĩ Trung Cấp phải có chứng chỉ/chứng nhận một trong các kỹ năng mềm của các tổ chức. Trung tâm được cấp phép đào tạo kỹ năng mềm như. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tư duy.

Chuẩn thái độ:

Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc. Tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề.

Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn chung quy định cho các loại cán bộ THCN. Ngoài ra theo yêu cầu của ngành nghề, học sinh cần được rèn luyện thêm các đức tính và tác phong khác.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành. Các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc lĩnh vực Dược  các tỉnh thành trong nước.

Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng – Đại Học:

Sau khi tốt nghiệp TCCN Dược sĩ Trung cấp. Học viên có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng hoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục trong nước.

Tham khảo: Học phí Chứng chỉ điều dưỡng 6 tháng tại Y dược Tôn Thất Tùng

Điều kiện xét tuyển ngành Dược sĩ tại TP.HCM

Để được học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như các điều kiện phụ do nhà trường đưa ra. Theo đó điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược bao gồm.

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Đảm bảo sức khỏe tốt để theo lịch học tập của Trường.

Thí sinh có lí lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản để thí sinh xác định bước đầu mình có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Tham khảo: Tuyển sinh chứng chỉ răng hàm mặt học cuối tuần

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược sĩ:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược năm 2021 theo mẫu của trường

– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp

– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân

– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung Cấp y dược Tôn Thất Tùng:

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

 Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ