Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y đa khoa

Trung cấp y sĩ đa khoa hiện đang là một ngành nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng không thể thiếu tại các cơ sở y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy ngành Y sĩ đa khoa là gì? Thời gian học Văn bằng 2 trung cấp Y đa khoa trong bao lâu, ra trường làm gì? là câu hỏi mà Ban tư vấn tuyển sinh  Y Dược Tôn Thất Tùng nhận được nhiều nhất hiện nay.

Để giải đáp các thắc mắc của tất cả các thí sinh đăng có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM hiện nay, Ban tư vấn tuyển sinh xin cung cấp một số thông tin sau đây, các thí sinh hãy cùng tìm hiểu nhé!

Y sĩ đa khoa là gì? Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y đa khoa trong bao lâu?

Y sĩ đa khoa là một ngành học đào tạo các y sĩ có đầy đủ hiểu biết và trang bị kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người. Họ là người có khả năng chuẩn đoán, phát hiện, xử trí và chữa một số bệnh có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường.

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y đa khoa
Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y đa khoa

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân hiện nay, các y sĩ đã có chứng chỉ hành nghề còn có thể thực hiện chuyên môn lâm sàng nhiều hơn như: Đo chỉ số sinh tồn, tiến hành các tiểu phẫu, thực hiện quá trình lấy máu bệnh nhân cho các xét nghiệm.

Ngoài ra, họ còn có khả năng giải quyết các nhiệm vụ hành chính văn phòng trong một văn phòng y tế, vận hành công việc trong các văn phòng y tế  diễn ra một cách trôi chảy.

Điều này cũng cho thấy, người y sĩ có vai trò không thể thiếu đối với bệnh viện, trung tâm y tế,… hiện nay. Cũng vì lý do thu hút được sự chú ý của rất nhiều thí sinh mặc dù đã sở hữu một văn bằng khác trong tay nhưng vẫn muốn đăng ký học Y sĩ đa khoa với hệ Văn bằng 2 Trung cấp.

Văn bằng 2 Trung cấp Y đa khoa học trong bao lâu?

Để có thể hành nghề y, trở thành một người thầy thuốc giỏi điều bắt buộc cần phải có là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa. Và Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhật hiện nay.

Với phương châm đào tạo “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” mong muốn sinh viên sau khi trải qua thời gian đào tạo tại Nhà trường sẽ có thể tự tin đi xin việc và làm được việc ngay. Với mức học phí học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa rất hấp dẫn.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM luôn luôn chú trọng thời gian đào tạo học viên học ngành Y sĩ đa khoa ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường còn sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự giám sát và hướng dẫn của giảng viên giỏi chuyên môn giàu tâm huyết.

Đối với tất cả các thí sinh có trình độ tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ, tổng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là 01 năm (12 tháng) học vào ngoài giờ hành chính.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên không chỉ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy theo quy định hiện hành mà còn có thể được cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực hành thực tập Bệnh viện theo quy định Bộ Y tế và được phép dự thi liên thông lên Đại học Y đa khoa (trình độ Bác sĩ) theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, còn có thể thực hiện các công việc khác nhau trong các lĩnh vực y khoa như:

 • Hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý
 • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh
 • Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng
 • Trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm
 • Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nan, hỏa họa…
 • Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.

Lợi ích từ nghề Y sĩ đem lại cho người học

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế quan trọng hệ thống ngành y với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong bao lâu
Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong bao lâu

Y sĩ đa khoa là một ngành nghề giúp bạn trẻ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt “sâu Y lý – giỏi Y thuật – giàu Y đức”, sau khi tốt nghiệp Y sĩ được cấp bằng theo đúng quy định và sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức.

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội năm 2022

Năm 2022, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 y sĩ đa khoa với nội dung như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: Người học trên cả nước đã tốt nghiệp trình độ từ bậc Trung cấp trở lên.
 • Phương thức tuyển sinh: Miễn thi xét tuyển.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh là đối tượng người học đã tốt nghiệp trình độ từ bậc Trung cấp trở lên ở mọi ngành nghề.
văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền học uy tín

Hồ sơ đào tạo xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  Bạn vui lòng chờ
  messenger
  SEO Ajansı - anlaşmalı boşanma
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ